Dỡ phong tỏa trụ sở Công an huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Trụ sở Công an huyện Đô Lương chuyển qua thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 sau khi những người liên quan bệnh nhân nhiều lần xét nghiệm âm tính.
Sáng 2/7, UBND tỉnh Nghệ An có Quyết định dừng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và chuyển sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với trụ sở Công an huyện Đô Lương (khối 3, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương). Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h ngày 2/7. 
Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân được yêu cầu tiếp tục cách ly phòng chống dịch theo quy định. 
Động thái này được đưa ra sau khi toàn bộ F1 và những người liên quan đến bệnh nhân nhiều lần có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Trụ sở Công an huyện Đô Lương bị phong tỏa từ ngày 23/6. Ảnh: TH
Trụ sở Công an huyện Đô Lương bị phong tỏa từ ngày 23/6. Ảnh: TH

Trước đó, sáng 23/6, huyện Đô Lương ghi nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trên địa bàn. Bệnh nhân là nam, 42 tuổi, công tác tại Công an huyện Đô Lương. Sau khi truy vết, cơ quan y tế xác định được 138 F1 của người này để tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Địa điểm này sẽ được dỡ phong tỏa từ trưa 2/7. Ảnh: TH
Địa điểm này sẽ được dỡ phong tỏa từ trưa 2/7. Ảnh: TH

Sau khi họp khẩn, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh đã quyết định tạm phong tỏa trụ sở Công an huyện Đô Lương từ ngày 23/6. 

Bệnh nhân Covid-19 này được cho là lây nhiễm từ một bệnh nhân từ ngày 5/6. Theo đó, cả hai cùng ngồi chung trong một quán hải sản ở thị xã Thái Hòa. 17 ngày sau, kết quả xét nghiệm cho thấy anh bị nhiễm Covid-19. 

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.