Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 17/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XV và  tham dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con xóm 9, xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí: Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội; Thái Thị An Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cùng tham dự có đại diện Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu ảnh 1

Toàn cảnh Ngày Đại đoàn kết tại xóm 9, xã Diễn Trung. Ảnh: An Quỳnh.

Xóm 9, xã Diễn Trung (Diễn Châu) là xã bãi ngang, ven biển có 254 hộ với 1.024 nhân khẩu, với 8 tổ tự quản. Tổng diện tích đất tự nhiên 10ha, đất nông nghiệp 36,2ha, đất ở 63,5 ha. Tổng thu nhập bình quân trong năm ước đạt 45.600.000 đồng/người/năm.

Năm 2007, xóm 9 được UBND huyện công nhận xóm đạt đơn vị Văn hóa.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội đã đại diện cho đoàn phát biểu chung vui cùng bà con. Ảnh: An Quỳnh.

Địa phương đã tạo điều kiện đẩy mạnh sản xuất kinh tế hộ gia đình, góp phần đưa kinh tế địa phương đạt chỉ tiêu hàng năm đề ra. Trong đó, tổng đàn gia cầm 21.000 con, đàn trâu bò 295 con, đàn lợn 275 con.

Nhờ kinh tế phát triển đời sống nhân dân được nâng lên. Đến nay, hộ nghèo đã giảm xuống còn 9,25 % năm 2022 theo chuẩn mới; có 196 hộ đạt gia đình văn hoá chiếm 94%, trong đó có 33 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu chiếm 16%.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Vân Chi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội tặng quà cho cán bộ, nhân dân xóm 9, xã Diễn Trung. Ảnh: An Quỳnh.

Trong nông thôn mới nâng cao, khu dân cư xóm 9 đã vận động nhân dân tham gia hiến công, mở rộng đường giao thông trong xóm phục vụ sản xuất và đi lại.

Năm 2022, nhân dân xóm 9 đã đầu tư đóng góp 400.000 đồng/hộ, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, hoàn thành 100% các tuyến đường giao thông trong xóm, có tổng chiều dài 4km.

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu ảnh 4

Đoàn đại biểu tặng các phần quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm 9. Ảnh: An Quỳnh.

Bên cạnh đó xóm 9, xã Diễn Trung đã hoàn thành 2 tuyến cờ và hai tuyến đường điện thắp sáng làm khuôn viên nhà văn hóa, đổ bê tông phía trước cổng nhà văn hoá.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội, đại diện cho đoàn phát biểu chung vui Ngày Hội Đại đoàn kết cùng với bà con và báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tới các cử tri xóm 9 (xã Diễn Trung, huyện Diễn Châu)

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và chung vui Ngày Đại đoàn kết ở huyện Diễn Châu ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Vân Chi đã trao tặng công trình Nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Minh thuộc đối tượng hộ nghèo trên địa bàn xóm 9. Ảnh: An Quỳnh.

Dịp này, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cũng trao tặng 20 phần quà cho hộ nghèo,hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm 9, xã Diễn Trung.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.