Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết tại các địa phương

(Baonghean.vn) - 60 suất quà Tết được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao cho 60 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Diễn Quảng, Diễn Vạn (Diễn Châu) và 2 xã Nghi Hoa, Nghi Diên (Nghi Lộc).
Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội chia sẻ, động viên và chúc Tết các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui và đầm ấm. Ảnh: Mai Hoa
Đại biểu Quốc hội Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội chia sẻ, động viên và chúc Tết các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui và đầm ấm. Ảnh: Mai Hoa

Nhân dịp đón năm mới Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 20/1, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An do các đại biểu Quốc hội: Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trực tiếp trao quà Tết, động viên một số hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Diễn Châu và Nghi Lộc.

Theo đó, 60 suất quà Tết được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao cho 60 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Diễn Quảng, Diễn Vạn (Diễn Châu) và 2 xã Nghi Hoa, Nghi Diên (Nghi Lộc).

Tại các điểm trao quà, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội nhấn mạnh: Xóa đói, giảm nghèo và chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.

Đại biểu Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội
Đại biểu Phạm Phú Bình - Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội trao quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu. Ảnh: Mai Hoa

Đặc biệt, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cần hơn sự sẻ chia của các cấp, các ngành và cộng đồng xã hội để mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa
Đại biểu Quốc hội Hoàng Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu. Ảnh: Mai Hoa

Đại biểu Phạm Phú Bình cũng khẳng định, những món quà gửi đến người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn là tình cảm của mỗi đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia với người dân đang có cuộc sống thiếu thốn, khó khăn hơn so với mặt bằng chung ở cộng đồng để động viên các gia đình đón Tết ấm áp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị địa phương tiếp tục chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân tại xã sáp nhập. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa
rao quà Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao quà Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa

* Cùng ngày, Đoàn công tác Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Thị Anh Hoa - Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã tặng quà cho 60 hộ nghèo tại xã Châu Thắng (Quỳ Châu).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết tại các địa phương ảnh 6
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Châu Thắng (Quỳ Châu). Ảnh: Kế Kiên 
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao tặng quà Tết tại các địa phương ảnh 7
60 suất quà gồm chăn ấm và 500.000 đồng tiền mặt. Ảnh: Kế Kiên 

Tại bản Xóm Mới, xã Châu Thắng (Quỳ Châu), đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình và gửi đến mỗi xã 60 suất quà gồm chăn ấm và 500.000 đồng tiền mặt. Số quà trên là tấm lòng của cán bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Nghệ An nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo của xã, mong bà con đón Tết Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.