Du khách khiêng đồ uống, đội lá rừng khám phá rừng Pù Mát dịp nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, hàng vạn du khách thập phương đổ về các điểm du lịch của huyện miền núi Con Cuông.
Theo ghi nhận của chính quyền địa phương dịp nghỉ lễ chào mừng ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 , huyện Con Cuông đón lượng du khách lớn nhất từ đầu năm.

Trong đó thác Khe Kèm giữa vùng lõi của Vườn quốc gia Pù Mát là điểm du lịch thu hút nhiều khách thập phương nhất. Theo số liệu của UBND huyện Con Cuông, có trên 10.000 người đã đến đây trong những ngày nghỉ lễ vừa qua.
 
Để tiết kiệm chi phí chuyến đi và thoải mái hơn trong ăn uống, nhiều bạn trẻ đã khiêng theo những thùng đựng thức ăn và đồ uống đến điểm du lịch.
 
Du khách buộc phải gửi xe cách chân thác 2km để đi bộ đến ngọn thác được cho là hấp dẫn nhất miền Tây Nghệ An.
 
Tại điểm tham quan có dịch vụ xe điện nhưng số lượng xe điện tại đây không đáp ứng được lượng du khách tăng đột biến trong dịp nghỉ lễ.
 
Tình trạng ách tắc trên đường vào ngọn thác đã xảy ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay.
 
Một du khách đến từ tỉnh Ninh Bình cho biết,anh phải mất gần 30 phút mới vượt qua được đoạn ách tắc
Rừng Quốc gia Pù Mát thuộc Khu dự trữ sinh quyển miền Tây xứ Nghệ đã được UNESSCO công nhận. Đây là vùng rừng núi giàu tài nguyên động, thực vật với nhiều khu vực rừng nguyên sinh quý hiếm và nhiều khe, suối tuyệt đẹp. ảnh chụp từ Google maps.
Trong khi đó Sông Giăng cũng là điểm đến khá thu hút du khách. Điểm du lịch thuộc xã Môn Sơn này cũng chứng kiến lượng du khách tăng đột biến trong dịp lễ. Theo ước tính của UBND huyện Con Cuông sẽ có khoảng 2 vạn du khách đến với huyện miền núi này trong dịp nghỉ lễ.

Tin liên quan

Du khách tấp nập kéo về khe suối Nghệ An nghỉ lễ

Du khách tấp nập kéo về khe suối Nghệ An nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày trong thời tiết nắng nóng. Thay vì chọn những bãi biển xa, nhiều người đã kéo nhau đến các khe suối ở vùng cao Nghệ An vừa nghỉ ngơi vừa để tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành.

Các tin khác