FIFA mời đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang tới xem chung kết World Cup

(Baonghean.vn) - Theo nguồn tin từ TASS, FIFA đã theo dõi sát sao tin tức về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan kể từ ngày 23/6 đến nay.
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: TASS

Trong một lá thư gửi tới Hiệp hội Bóng đá Thái Lan, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết FIFA đã mời 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên hiện bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan tới xem trận chung kết FIFA World Cup 2018 được tổ chức tại Moskva, Nga vào ngày 15/7 tới.

“Như tất cả chúng ta đều hy vọng, nếu họ đoàn tụ với gia đình trong những ngày tới và sức khỏe cho phép đi lại, FIFA sẽ rất vui mừng được mời họ tới tham dự với tư cách khách mời tại trận chung kết World Cup 2018 ở Moskva”, ông Infantino nói.

FIFA lưu ý thêm, cơ quan này đã theo dõi sát sao tin tức về chiến dịch giải cứu đội bóng nhí kể từ ngày 23/6.

Trước đó, vào ngày 23/6, nhân viên rừng quốc gia phát hiện một xe mô tô, nhiều xe đạp và thiết bị thể thao gần một lối vào hang Tham Luang. Họ đã liên hệ với câu lạc bộ bóng đá địa phương, và được xác nhận rằng những vật dụng được phát hiện thuộc về 12 cậu bé độ tuổi 11-16 và huấn luyện viên 25 tuổi.

Hang động nơi đội bóng mắc kẹt có chiều dài khoảng 10 km. Giới chức Thái Lan đã phát động chiến dịch giải cứu những nạn nhân bị mắc kẹt trong hang động.

Theo TASS