Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới

Ngọc Anh

(Baonghean.vn) - Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Y khoa Vinh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung đổi mới, thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất trang thiết bị; hướng tới kiểm định theo tiêu chuẩn của Quốc gia và khu vực.

Sáng 5/10, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự buổi lễ. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh, chúc mừng và chào đón gần 1.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường, ở 9 chuyên ngành đào tạo các hệ... Trên nền tảng ban đầu này, nhà trường mong muốn các tân sinh viên hãy thích nghi nhanh với môi trường giáo dục đại học; trau dồi kiến thức, năng động trong quá trình học tập và hăng hái tham gia các phong trào đoàn thanh niên, hội sinh viên của nhà trường.

Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các tân sinh viên, tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Ảnh: Ngọc Anh

Năm học 2018 - 2019 kết thúc, Trường Đại học Y khoa Vinh đã hoàn thành các nhiệm vụ, với mục tiêu chính là: Tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên và đào tạo các chuyên ngành sau đại học, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động...

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên được quan tâm. Năm học qua, nhà trường có 2 đề tài, 4 sáng kiến cấp tỉnh; 23 đề tài cấp cơ sở đã được đánh giá, nghiệm thu; hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế... Kết quả này đã khẳng định chất lượng đào tạo ngày một nâng cao của nhà trường và là động lực để tập thể nhà trường nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. 

"Năm học 2019 - 2020,  Trường sẽ tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học; áp dụng KHCN trong đào tạo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và công tác đánh giá cán bộ; Phát động phong trào thi đua chào mừng lễ Kỷ niệm 60 năm truyền thống Trường Y và 10 năm Trường Đại học Y khoa Vinh..."

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y  khoa Vinh

Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới ảnh 2
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Y khoa Vinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: Ngọc Anh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa biểu dương những thành tích mà tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường Đại học Y khoa Vinh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới ảnh 3
Đồng chí Lê Ngọc Hoa  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ảnh: Ngọc Anh

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy và quản lý, mở rộng hợp tác, liên kết với hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh; sớm hoàn thiện và ban hành chiến lược phát triển Trường Đại học Y khoa Vinh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, trường cần tập trung xây dựng phát triển trở thành Trung tâm đào tạo y khoa, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ đặc biệt kỹ thuật chẩn đoán và điều trị, chăm sóc trong y học, dược học gắn liền nghiên cứu với công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh... Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục cho học sinh - sinh viên về y đức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, người bệnh, nhà trường và xã hội.

Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới ảnh 4
Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng những sinh viên đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Anh
Dịp này, Trường Đại học Y khoa Vinh đã biểu dương, khen thưởng cho 24 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học vừa qua và những sinh viên thủ khoa vào trường năm học 2019 - 2020./. 

Tin mới

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.