Gần 1.000 tân sinh viên Trường Đại học Y khoa Vinh bước vào năm học mới

(Baonghean.vn) - Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Y khoa Vinh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, tập trung đổi mới, thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất trang thiết bị; hướng tới kiểm định theo tiêu chuẩn của Quốc gia và khu vực.

Sáng 5/10, Trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự buổi lễ. 

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Vinh, chúc mừng và chào đón gần 1.000 tân sinh viên đã trúng tuyển vào trường, ở 9 chuyên ngành đào tạo các hệ... Trên nền tảng ban đầu này, nhà trường mong muốn các tân sinh viên hãy thích nghi nhanh với môi trường giáo dục đại học; trau dồi kiến thức, năng động trong quá trình học tập và hăng hái tham gia các phong trào đoàn thanh niên, hội sinh viên của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các tân sinh viên, tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Ảnh: Ngọc Anh
PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các tân sinh viên, tại buổi lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Ảnh: Ngọc Anh

Năm học 2018 - 2019 kết thúc, Trường Đại học Y khoa Vinh đã hoàn thành các nhiệm vụ, với mục tiêu chính là: Tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản lý tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên và đào tạo các chuyên ngành sau đại học, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động...

Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên được quan tâm. Năm học qua, nhà trường có 2 đề tài, 4 sáng kiến cấp tỉnh; 23 đề tài cấp cơ sở đã được đánh giá, nghiệm thu; hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong nước và quốc tế... Kết quả này đã khẳng định chất lượng đào tạo ngày một nâng cao của nhà trường và là động lực để tập thể nhà trường nỗ lực, cố gắng phấn đấu trong thời gian tới. 

"Năm học 2019 - 2020,  Trường sẽ tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học; áp dụng KHCN trong đào tạo. Đồng thời, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và công tác đánh giá cán bộ; Phát động phong trào thi đua chào mừng lễ Kỷ niệm 60 năm truyền thống Trường Y và 10 năm Trường Đại học Y khoa Vinh..."

PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng Trường Đại học Y  khoa Vinh

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Y khoa Vinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: Ngọc Anh
Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Y khoa Vinh nhân dịp năm học mới. Ảnh: Ngọc Anh

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa biểu dương những thành tích mà tập thể các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức Trường Đại học Y khoa Vinh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ảnh: Ngọc Anh
Đồng chí Lê Ngọc Hoa  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Ảnh: Ngọc Anh

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy và quản lý, mở rộng hợp tác, liên kết với hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh; sớm hoàn thiện và ban hành chiến lược phát triển Trường Đại học Y khoa Vinh giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, trường cần tập trung xây dựng phát triển trở thành Trung tâm đào tạo y khoa, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và khám, chữa bệnh.

Bên cạnh đó, nhà trường cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu và ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ đặc biệt kỹ thuật chẩn đoán và điều trị, chăm sóc trong y học, dược học gắn liền nghiên cứu với công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh... Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục cho học sinh - sinh viên về y đức, kỹ năng và ý thức trách nhiệm trước cộng đồng, người bệnh, nhà trường và xã hội.

Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng những sinh viên đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Anh
Trường Đại học Y khoa Vinh khen thưởng những sinh viên đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Ngọc Anh
Dịp này, Trường Đại học Y khoa Vinh đã biểu dương, khen thưởng cho 24 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học vừa qua và những sinh viên thủ khoa vào trường năm học 2019 - 2020./. 

tin mới

Tiên tiến

Mô hình trường tiên tiến chưa thực sự đột phá

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến, nhiều bất cập, khó khăn đã nảy sinh. Vì vậy, việc đánh giá về hoạt động của mô hình để có những đề xuất, kiến nghị và tìm giải pháp tháo gỡ là điều cần thiết.

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.