Hàng loạt lợn chết vứt dưới mương nước ở huyện lúa Yên Thành

(Baonghean.vn) - Hàng loạt con lợn chết nằm chỏng chơ dưới mương nước của xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) khiến người dân kinh hãi mỗi khi qua đây.
Clip: Xuân Hoàng
Trong sáng 5/5, theo phản ánh của người dân, chúng tôi đến khu vực cống nước Đồng Rấm của xã Khánh Thành, huyện Yên Thành. Cống Đồng Rấm thường xuyên có nước chảy, nằm cạnh Quốc lộ 7. Quan sát cho thấy, tại đây hàng loạt xác lợn chết nằm chỏng chơ dưới mương nước, nhiều xác lợn đang trong giai đoạn phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc. 
Hàng loạt lợn chết vứt dưới mương nước ở huyện lúa Yên Thành ảnh 1
Những bao tải đựng lợn chết vứt xuống khu vực cống Đồng Rấm, xã Khánh Thành. Ảnh: XH

Người dân đi gặt lúa ngang qua cho biết, khu vực này thỉnh thoảng có lợn chết vứt ở đây, nhưng đợt này nhiều nhất, có đến 5 - 6 con là lợn thịt trọng lượng hàng chục kg/con.

"Người dân không biết ai vứt lợn, nhưng tình trạng vứt xác lợn chết như thế này, e rằng bệnh dịch tả lợn châu Phi sẽ còn tiếp tục lây lan", ông Thái Viết Trí ở xóm 1 Tiên Khánh, xã Khánh Thành lo lắng nói.
Ông Nguyễn Đào Quý - Chủ tịch UBND xã Khánh Thành cho biết, trước đây xã đã tiêu hủy một vài con lợn chết do người dân vứt xuống khu vực cống Đồng Rấm, nhưng lần này xã chưa nắm được thông tin. Qua đây, xã sẽ cử lực lượng kiểm tra, tiến hành tiêu hủy số lợn chết theo quy định. Thời gian này, bệnh dịch tả lợn châu Phi đang xảy ra trên địa bàn xã, do vậy, tình trạng vứt lợn chết ra môi trường khiến công tác phòng, chống dịch càng trở nên phức tạp hơn.
Hàng loạt lợn chết vứt dưới mương nước ở huyện lúa Yên Thành ảnh 2
Người dân xã Khánh Thành kinh hãi với xác lợn chết thối rữa vứt ra môi trường. Ảnh: XH
"Xã giao cho lực lượng công an thường xuyên tuần tra ở những khu vực thường có vứt lợn chết để xử lý; đồng thời thông báo trên hệ thống loa truyền thanh xã để ngăn chặn người dân không vứt lợn chết ra môi trường" - ông Nguyễn Đào Quý cho biết.
Theo số liệu của Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Thành, hiện tại trên địa bàn huyện có 35 xã có bệnh dịch tả lợn châu Phi. Trong đó nhiều nhất ở các xã: Trung Thành, Khánh Thành, Phúc Thành, Hùng Thành.../.

Tin mới

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.
Đảo chè Thanh Chương

Những điểm đến hấp dẫn ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Với lịch sử lâu đời, cảnh quan non nước hữu tình, nhiều di tích, danh thắng, huyện Thanh Chương không chỉ nổi tiếng với truyền thống cách mạng, hiếu học, mà còn là điểm đến hấp dẫn của du khách trên hành trình khám phá miền Tây xứ Nghệ.
TIN BUỒN

Tin buồn

(Baonghean.vn) - Thanh tra tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: