Hàng trăm người dân ra quân dọn sạch bãi biển Diễn Thành

(Baonghean.vn) - Trước lượng rác khổng lồ, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện Diễn Châu đã ra quân dọn sạch biển Diễn Thành, vừa bảo vệ môi trường, vừa phục vụ cho mùa du lịch.
Biển Diễn Thành là điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện Diễn Châu, tuy nhiên thời gian qua bị rác thải bủa vây, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa khiến điểm du lịch này bị giảm sức hút.
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A

Trước thực trạng đó, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tiến hành thu gom rác, làm sạch môi trường biển. Trong ngày 24/4, hơn 300 người bao gồm người dân xã Diễn Thành, Đồn Biên phòng Diễn Thành, đoàn viên, thanh niên... đã ra quân làm sạch biển.

Đối với các loại rác thải sinh hoạt, địa phương đã liên hệ với Công ty Môi trường để thu gom và vận chuyển đến khu xử lý rác Nghi Yên, đối với các loại bèo tây có thể phân hủy, chính quyền đã huy động máy múc để tiến hành chôn lấp trên bãi biển.
Sau 1 ngày ra quân, bãi biển Diễn Thành đã cơ bản sạch sẽ trở lại, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới gần.
Các chiễn sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A

Bà Hồ Thị Tâm - Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: Do biển Diễn Thành gần với Cửa Lạch nên mỗi khi mở cống ba ra thì lượng rác thải và đặc biệt là bèo tây trôi nổi và dạt về biển rất nhiều, đây cũng là vấn đề mà địa phương trăn trở nhiều năm qua. Về lâu dài, huyện Diễn Châu đã bố trí kinh phí cho địa phương để ký kết hợp đồng với đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác tại bãi biển Diễn Thành với tần suất 1 lần/tháng, nếu tháng cao điểm có thể 2 lần/tháng trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, du khách.

Trước đó, Báo Nghệ An cũng đã đăng tải bài viết "Mùa du lịch cận kề, biển Diễn Thành vẫn đang ngập rác" phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi biển Diễn Thành./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.