Hàng trăm người dân ra quân dọn sạch bãi biển Diễn Thành

(Baonghean.vn) - Trước lượng rác khổng lồ, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện Diễn Châu đã ra quân dọn sạch biển Diễn Thành, vừa bảo vệ môi trường, vừa phục vụ cho mùa du lịch.
Biển Diễn Thành là điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn huyện Diễn Châu, tuy nhiên thời gian qua bị rác thải bủa vây, vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa khiến điểm du lịch này bị giảm sức hút.
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A
Hơn 300 người ra quân làm sạch biển Diễn Thành trong ngày 24/4. Ảnh: Q.A

Trước thực trạng đó, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể tiến hành thu gom rác, làm sạch môi trường biển. Trong ngày 24/4, hơn 300 người bao gồm người dân xã Diễn Thành, Đồn Biên phòng Diễn Thành, đoàn viên, thanh niên... đã ra quân làm sạch biển.

Đối với các loại rác thải sinh hoạt, địa phương đã liên hệ với Công ty Môi trường để thu gom và vận chuyển đến khu xử lý rác Nghi Yên, đối với các loại bèo tây có thể phân hủy, chính quyền đã huy động máy múc để tiến hành chôn lấp trên bãi biển.
Sau 1 ngày ra quân, bãi biển Diễn Thành đã cơ bản sạch sẽ trở lại, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới gần.
Các chiễn sỹ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A
Các chiến sĩ Đồn Biên phòng Diễn Thành chung tay cùng người dân thu dọn rác tại bãi biển Diễn Thành. Ảnh: Q.A

Bà Hồ Thị Tâm - Chủ tịch UBND xã Diễn Thành cho biết: Do biển Diễn Thành gần với Cửa Lạch nên mỗi khi mở cống ba ra thì lượng rác thải và đặc biệt là bèo tây trôi nổi và dạt về biển rất nhiều, đây cũng là vấn đề mà địa phương trăn trở nhiều năm qua. Về lâu dài, huyện Diễn Châu đã bố trí kinh phí cho địa phương để ký kết hợp đồng với đơn vị chịu trách nhiệm thu gom rác tại bãi biển Diễn Thành với tần suất 1 lần/tháng, nếu tháng cao điểm có thể 2 lần/tháng trong thời gian tới. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức người dân, du khách.

Trước đó, Báo Nghệ An cũng đã đăng tải bài viết "Mùa du lịch cận kề, biển Diễn Thành vẫn đang ngập rác" phản ánh tình trạng ô nhiễm tại bãi biển Diễn Thành./.

tin mới

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

Nghệ An tập trung tín dụng cho tăng trưởng kinh tế

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh quý I năm 2024, trên phạm vi cả nước ghi nhận huy động và dư nợ đều giảm, ngành Ngân hàng Nghệ An vẫn duy trì mức tăng trưởng nguồn vốn huy động và dư nợ khá tốt. Các ngân hàng có thanh khoản dồi dào và sẵn sàng nguồn vốn cho nền kinh tế.