Hơn 100 sinh viên Đại học Vinh được tốt nghiệp sớm

(Baonghean.vn) - Trong số những sinh viên được trao bằng tốt nghiệp, có hơn 100 sinh viên được tốt nghiệp sớm so với thời gian quy định và đây là những sinh viên gương mẫu, điển hình của Trường Đại học Vinh.

Sáng 26/3, Trường Đại học Vinh tổ chức lễ trao bằng cử nhân, kỹ sư đợt 1 năm 2019 cho 329 sinh viên thuộc khóa K55, K56 của nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Mỹ Hà.
Các đại biểu tham dự buổi lễ trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Mỹ Hà

Đây là các khóa học được trải nghiệm những thay đổi của Trường Đại học Vinh trong công tác tổ chức đào tạo như tái cấu trúc khoa, thành lập các viện chuyên ngành, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, đào tạo theo hệ thống tín chỉ...

Trong quá trình học tập, các sinh viên cũng đã tham gia tích cực nhiều hoạt động như các cuộc thi Olympic các môn học Mác – Lênin, tham gia cuộc thi ánh sáng soi đường, hiến máu tình nguyện, các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Nhiều sinh viên cũng đã được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn...khen thưởng. Nhiều sinh viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đặc biệt, trong 329 sinh viên tốt nghiệp đợt này, có 116 sinh viên tốt nghiệp sớm so với tiến độ quy định với 1 sinh viên xếp loại xuất sắc, 18 sinh viên xếp loại giỏi. Trong số này, có một số sinh viên tốt nghiệp trước 3 học kỳ.

Trao bằng tốt nghiệp cho các kỹ sư, cử nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Trao bằng tốt nghiệp cho các kỹ sư, cử nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường cũng mong muốn các tân cử nhân, kỹ sư cần tiếp tục phát huy bản lĩnh, ý chí để khởi nghiệp, lập nghiệp tốt, góp phần xây dựng phát triển quê hương, đất nước.

tin mới

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...