Hơn 125 nghìn tem truy xuất nguồn gốc được dán cho cam Vinh

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, trên địa bàn Nghệ An đã có 8 đơn vị sản xuất, kinh doanh cam đăng ký in 125.772 chiếc tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh.
Sản phẩm cam Vinh chất lượng tốt đang được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Xuân Hoàng
Sản phẩm cam Vinh chất lượng tốt đang được khách hàng ưa chuộng. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo số liệu của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Sở Khoa học và Công nghệ), đến ngày 30/11, trên địa bàn Nghệ An đã có 8 đơn vị sản xuất, kinh doanh cam đăng ký in tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh với số lượng 125.772 chiếc tem.

Trong số 8 đơn vị đăng ký in tem này, có 7 đơn vị trên địa bàn huyện Quỳ Hợp, 1 đơn vị trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn. 
Dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh. Ảnh tư liệu Xuân Hoàng
Dán tem điện tử truy xuất nguồn gốc cam Vinh. Ảnh tư liệu Xuân Hoàng

Trong năm 2019, trên địa bàn Nghệ An đã có thêm 60 xã của 9 huyện được Cục Sở hữu trí tuệ cấp bổ sung giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sản phẩm cam Vinh. Tuy nhiên, theo bà Thái Thị Hồng Liên - Phó Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, theo quy định những vườn cam đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, hoặc sản xuất theo quy trình VietGAP mới được đăng ký dán tem truy xuất nguồn gốc./.

Tin mới

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.