Hơn 150 doanh nghiệp Nghệ An tham gia hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, tại TP. Vinh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp miền Bắc khai mạc Hội thảo trực tuyến nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới.

 Dự hội thảo tại điểm cầu Nghệ An có đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp miền Bắc và điểm cầu của 150 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Buổi hội thảo được tổ chức theo hình thức Zoom trực tuyến, từ điểm cầu Nghệ An, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An (NAPC) phát biểu nêu cơ sở pháp lý, ý nghĩa thiết thực của chuyển đổi số trong giai đoạn bình thường mới trở lại; hiện trạng và tình hình ứng dụng chuyển đổi số của các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An; sự cần thiết và cấp bách mức gần như bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn vượt qua khó khăn, tồn tại…
Theo các chuyên gia, lĩnh vực chuyển đổi số ngày càng phổ biến. Ngoài lĩnh vực điều khiển hệ thống giao thông hay kiểm tra, kiểm đến công tơ điện, nước, kể cả khâu thu mu phế liệu cũng được các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số để thích nghi và vượt khó. Ảnh: Nguyễn Hải
Theo các chuyên gia, lĩnh vực chuyển đổi số ngày càng phổ biến. Ngoài lĩnh vực điều khiển hệ thống giao thông hay kiểm tra, kiểm đếm công tơ điện, nước, kể cả khâu thu mua phế liệu cũng được các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số để thích nghi và vượt khó. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong vòng 1 buổi, 150 doanh nghiệp tham gia được các chuyên gia đến từ Học viện Truyền thông GPA và MVVA giới thiệu về các nội dung cơ bản, ý nghĩa cấp thiết của việc chuyển đổi số trong trạng thái bình thường mới khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tăng tốc. Tình hình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trên thế giới ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Hơn nữa, gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc chuyển đổi số còn thiết thực hơn và để tồn tại và thích ứng, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cần chuyển đổi số nhanh hơn…

Các nội dung cơ bản thiết yếu của chuyển đổi số. Ảnh chụp từ màn hình. Ảnh: Nguyễn Hải
Các nội dung cơ bản thiết yếu của chuyển đổi số trong 1 doanh nghiệp. Ảnh chụp từ màn hình. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cung cấp thông tin hệ thống hóa, tổng quan về các bước chuyển đổi số; các chương trình, kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp của Chính phủ, kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Đây là buổi hội thảo đầu tiên và mở đầu của loạt series gồm 6 lớp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ được Trung tâm NAPC tổ chức trong thời gian tới. Các lớp sắp tới sẽ được tổ chức theo hướng chuyên sâu trong từng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cụ thể, loại hình sản phẩm và doanh nghiệp sẽ làm và chuyên gia sẽ “cầm tay chỉ việc” và giải đáp những gì doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn thiếu và yếu…

Ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc NAPC 

Được biết, từ nay đến cuối năm, cùng với việc tham mưu xây dựng Đề án chuyển đổi số doanh nghiệp Nghệ An giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh thông qua, NAPC đang thí điểm xây dựng phần mềm App để tăng cường tính kết nối, tương tác giữa Trung tâm NAPC và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn,  vướng mắc./. 

tin mới

Mực nháy

Du khách chen chân mua đặc sản mực nháy tại phố biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Mực nháy là đặc sản nức tiếng tại phố biển Cửa Lò mà bất cứ du khách nào khi trở về cũng đều muốn thưởng thức. Vào mỗi đêm, ánh đèn của tiểu thương hoà lẫn vào ánh đèn đô thị khiến khu chợ mực nháy sáng bừng, tiếng nói cười râm ran cả một vùng...

Xuân Hoàng

Du lịch Tân Kỳ cần cú hích từ giao thông

(Baonghean.vn) - Huyện Tân Kỳ có tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng và sinh thái, danh lam thắng cảnh. Tuy nhiên, hiện nay một số tuyến đường giao thông chính trên địa bàn xuống cấp, hoặc có điểm du lịch như cây sanh nghìn tuổi ở xã Giai Xuân chưa được đầu tư làm đường nên dần bị lãng quên.

Hạt sở ở Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn đạt chất lượng cao. Ảnh: Văn Trường

Người dân Nghĩa Đàn mở lối thoát nghèo từ cây sở

(Baonghean.vn) -Những năm gần đây, người dân một số xã ở huyện Nghĩa Đàn tích cực khôi phục, mở rộng diện tích, nâng cao giá trị cho cây sở. Hướng đi này mang lại hiệu quả cao, mở lối thoát nghèo cho người dân các xã miền núi đất đai cằn cỗi. 

Giá vàng

Vàng tăng giảm trái chiều; Tỷ giá USD đi lên

(Baonghean.vn) - Vàng trong nước tăng giá mạnh, ngược lại trên thế giới đột ngột giảm sốc; Tỷ giá USD "phăm phăm" đi lên; Thị trường dầu thô thế giới vượt mốc 92 USD/thùng, là những thông tin thị trường được cập nhật trong sáng 13/4. 

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

Chia sẻ kiến thức khởi nghiệp 4.0 cho học sinh phổ thông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” là một hoạt động trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động triển khai đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khát vọng và chia sẻ cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

Nỗ lực vượt khó xây dựng nông thôn mới ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Thanh Chương là huyện trung du, những xã chưa về đích nông thôn mới đều khó khăn, nhất là thực hiện tiêu chí giao thông; song với tinh thần quyết tâm, tìm mọi biện pháp khắc phục, huyện đang đặt ra mục tiêu đưa 6 xã về đích nông thôn mới trong năm 2024 này.

Sản phẩm bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh) được khẳng định khi tham gia tại nhiều công trình, án trọng điểm của tỉnh. Ảnh: Văn Trường

Bê tông nhựa Trường An (Thuý Danh) khẳng định chất lượng

(Baonghean.vn)- Với dây chuyền công nghệ hiện đại, bê tông nhựa của Công ty TNHH -Trường An (Thuý Danh), xã Trù Sơn, huyện Đô Lương là nhà máy có công suất lớn về sản xuất bê tông nhựa tại Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng được cho mọi công trình giao thông và các công trình liên quan.

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

Thành Vinh mùa hoa giáng hương

(Baonghean.vn)- Những ngày đầu tháng 4, tuyến đường dọc kênh Bắc thành Vinh lại được nhuộm vàng rực bởi loài hoa giáng hương. Những chùm hoa vàng đua nhau nở rộ giữa những cành lá xanh ngát, khó ai có thể rời mắt khỏi vẻ đẹp quyến rũ của loại hoa này.

Đường Nguyễn Gia Thiều

Tuyến đường 'nát như tương' giữa lòng thành Vinh

(Baonghean.vn) - Là con đường nội thành có lượng lớn người và phương tiện qua lại hàng ngày, tuy nhiên tuyến đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh đã bị xuống cấp nhiều năm nay, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và mỹ quan đô thị.

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

Nghệ An nhân rộng mô hình tổ vay vốn gắn sinh hoạt cộng đồng

(Baonghean.vn) - Tổ tiết kiệm và vay vốn gắn với sinh hoạt cộng đồng (Ngân hàng Chính sách xã hội) có vai trò quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Mô hình này đang được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại Nghệ An.