Hơn 150 doanh nghiệp Nghệ An tham gia hội thảo nâng cao năng lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, tại TP. Vinh, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp miền Bắc khai mạc Hội thảo trực tuyến nâng cao năng lực chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong giai đoạn bình thường mới.

 Dự hội thảo tại điểm cầu Nghệ An có đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp miền Bắc và điểm cầu của 150 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, lĩnh vực kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Buổi hội thảo được tổ chức theo hình thức Zoom trực tuyến, từ điểm cầu Nghệ An, đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An (NAPC) phát biểu nêu cơ sở pháp lý, ý nghĩa thiết thực của chuyển đổi số trong giai đoạn bình thường mới trở lại; hiện trạng và tình hình ứng dụng chuyển đổi số của các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An; sự cần thiết và cấp bách mức gần như bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn vượt qua khó khăn, tồn tại…
Theo các chuyên gia, lĩnh vực chuyển đổi số ngày càng phổ biến. Ngoài lĩnh vực điều khiển hệ thống giao thông hay kiểm tra, kiểm đến công tơ điện, nước, kể cả khâu thu mu phế liệu cũng được các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số để thích nghi và vượt khó. Ảnh: Nguyễn Hải
Theo các chuyên gia, lĩnh vực chuyển đổi số ngày càng phổ biến. Ngoài lĩnh vực điều khiển hệ thống giao thông hay kiểm tra, kiểm đếm công tơ điện, nước, kể cả khâu thu mua phế liệu cũng được các doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số để thích nghi và vượt khó. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong vòng 1 buổi, 150 doanh nghiệp tham gia được các chuyên gia đến từ Học viện Truyền thông GPA và MVVA giới thiệu về các nội dung cơ bản, ý nghĩa cấp thiết của việc chuyển đổi số trong trạng thái bình thường mới khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã tăng tốc. Tình hình ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số trên thế giới ngày càng phổ biến rộng rãi hơn. Hơn nữa, gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến việc chuyển đổi số còn thiết thực hơn và để tồn tại và thích ứng, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cần chuyển đổi số nhanh hơn…

Các nội dung cơ bản thiết yếu của chuyển đổi số. Ảnh chụp từ màn hình. Ảnh: Nguyễn Hải
Các nội dung cơ bản thiết yếu của chuyển đổi số trong 1 doanh nghiệp. Ảnh chụp từ màn hình. Ảnh: Nguyễn Hải

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng cung cấp thông tin hệ thống hóa, tổng quan về các bước chuyển đổi số; các chương trình, kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp của Chính phủ, kế hoạch chuyển đổi số năm 2021 và những năm tiếp theo. 

Đây là buổi hội thảo đầu tiên và mở đầu của loạt series gồm 6 lớp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số sẽ được Trung tâm NAPC tổ chức trong thời gian tới. Các lớp sắp tới sẽ được tổ chức theo hướng chuyên sâu trong từng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cụ thể, loại hình sản phẩm và doanh nghiệp sẽ làm và chuyên gia sẽ “cầm tay chỉ việc” và giải đáp những gì doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa còn thiếu và yếu…

Ông Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc NAPC 

Được biết, từ nay đến cuối năm, cùng với việc tham mưu xây dựng Đề án chuyển đổi số doanh nghiệp Nghệ An giai đoạn 2021-2025 trình UBND tỉnh thông qua, NAPC đang thí điểm xây dựng phần mềm App để tăng cường tính kết nối, tương tác giữa Trung tâm NAPC và doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn,  vướng mắc./. 

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.