Huyện Nam Đàn dừng nhiều dịch vụ không thiết yếu từ ngày 14/8 để phòng, chống dịch

Q.A

(Baonghean.vn) - Các dịch vụ karaoke, vũ trường, xông hơi, mát xa, spa, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet, các điểm hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người trên địa bàn huyện Nam Đàn tiếp tục dừng hoạt động.
UBND huyện Nam Đàn vừa ban hành Công văn số 2121/UBND-YT ngày 13/8/2021, về việc tạm dừng các hoạt động để phòng, chống dịch Covid - 19.
Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; trên địa bàn tỉnh Nghệ An và huyện Nam Đàn có nhiều người trở về địa phương từ vùng có dịch, vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, qua xét nghiệm đã phát hiện một số trường hợp dương tính với Covid - 19. 
Huyen Nam Dan dung nhieu dich vu de phong chong dich tu 0h00 ngay 14/8/2021-hinh-anh-1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho người dân huyện Nam Đàn. Ảnh: Thúy Tình

Bên cạnh đó, một bộ phận nhân dân còn có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Do đó, để chủ động và nâng cao hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19, không để dịch lây lan ra cộng đồng, UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện ngay các biện pháp cấp thiết bao gồm:

1. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo thực hiện thành công "mục tiêu kép", tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xử lý các vi phạm quy định phòng chống dịch gắn với phát triển kinh tế.

2. Các loại hình dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cao gồm: Karaoke, vũ trường, xông hơi, mát xa, spa, các cơ sở cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet, các điểm hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người tiếp tục dừng hoạt động.

- Nghiêm cấm các hoạt động đối với các quán, điểm ăn uống trên vỉa hè, bờ đê, bờ sông bao gồm: quán bia, bia hơi, quán nhậu, cà phê, trà sữa, trà chanh, quán giải khát.

- Đối với các cơ sở, nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo công tác phòng dịch bố trí phòng ăn hợp lý đảm bảo khoảng cách, vách ngăn trong các phòng (khuyến khích bán hàng mang về).

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 0h ngày 14/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Huyen Nam Dan dung nhieu dich vu de phong chong dich tu 0h00 ngay 14/8/2021-hinh-anh-2
Lực lượng chức năng UBND thị trấn Nam Đàn lập biên bản xử phạt đối với quán ăn vi phạm quy định về phòng dịch. Ảnh: Quang An

Huyện Nam Đàn yêu cầu công an huyện, các đoàn kiểm tra, UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm túc các trường hợp vi phạm (đặc biệt ra quân xử lý ngoài giờ hành chính). Quá trình xử lý thực hiện lập biên bản, ghi hình các trường hợp vi phạm, nếu tái phạm yêu cầu dừng đóng cửa kinh doanh và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/9

(Baonghean.vn) -  Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc; Đoàn doanh nghiệp Điện tử Đài Loan khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Nghệ An; Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An; Dừng đôi tàu Bắc - Nam đi qua Nghệ An và nhiều chuyến bay để tránh bão Noru... là những thông tin nổi bật trong ngày 27/9.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.