Kết nối, hỗ trợ doanh nhân trẻ phát triển, mở rộng thị trường

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Phát triển thêm hội viên và tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên tháo gỡ khó khăn, mở rộng sản xuất, kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 được Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tổ chức chiều 16/1 tại TP. Vinh.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng dự có đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An NAPC; đại diện Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, đại diện VCCI chi nhánh Nghệ An, các hội doanh nghiệp tỉnh và 145 hội viên doanh nhân trẻ tiêu biểu.

Đồng chí Lê Hồng Vinh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đại diện sở ban ngành và Hiệp hôi doanh nghiệp dự và chứng kiến sự kiện. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban, ngành và Hiệp hội doanh nghiệp dự và chứng kiến sự kiện. Ảnh: Nguyễn Hải

Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003 và được kiện toàn sau đại hội nhiệm kỳ IV (từ năm 2019). Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khá phức tạp nhưng Hội Doanh nhân trẻ đã có nhiều nỗ lực trong phát triển sản xuất, kinh doanh và đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong phòng, chống dịch.

Song song với thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn, hỗ trợ giúp đỡ hội viên, Hội cũng kết nạp phát triển thêm hội viên mới, tham gia các diễn đàn Hội Doanh nhân trẻ toàn quốc.

Trao Bằng khen của Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho các doanh nhân trẻ Nghệ An có nhiều thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho các doanh nhân trẻ Nghệ An có nhiều thành tích xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Hải

Cụ thể, trong năm có 4 hội được Hội Doanh nghiệp trẻ vinh danh và 3 công ty được vinh doanh “Sao vàng đất Việt năm 2021; ủng hộ được 224 triệu đồng cho các hoạt động từ thiện; kêu gọi ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ Phòng, chống dịch của tỉnh; trao 40 triệu đồng cho UB MTTQ tỉnh, 20 triệu đồng cho Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, ủng hộ hàng trăm suất quà và hiện vật an sinh xã hội cho các hộ nghèo.

Với những đóng góp to lớn đó, 21 hội viên được TW Hội Doanh nhân trẻ tặng Bằng khen và 7 hội viên được LHTN Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen.

Đại diện Hội Liên Hiệp thành niên Nghệ An trao Bằng khen cho các doanh nhân trẻ Nghệ An có đóng góp xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh. Ảnh: Nguyễn Hải
Đại diện Hội Liên hiệp thành niên Nghệ An trao Bằng khen cho các doanh nhân trẻ Nghệ An có đóng góp xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp và kinh doanh. Ảnh: Nguyễn Hải

Bước vào năm 2022, trên cơ sở trao đổi tham luận, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An xác định một số mục tiêu, nhiệm vụ. Theo đó, trọng tâm sẽ là tăng cường các hoạt động đào tạo tập huấn; kết nối, hỗ trợ hội viên trong mở rộng thị trường và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, đối thoại tháo gỡ khó khăn; tăng cường các giải đấu thể thao; hội viên trong tích cực đồng hành với tỉnh trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo… 

Lãnh đạo UBND tỉnh và các hiệp hội chứng kiến lễ Ký kết biên bản hợp tác giữa Hội doanh nhân trẻ Nghệ An với các cơ quan truyền thông. Ảnh Nguyễn Hải
Lãnh đạo UBND tỉnh và các hiệp hội chứng kiến lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An với các cơ quan truyền thông. Ảnh: Ng. Hải

Trong khuôn khổ chương trình triển khai chương trình công tác năm 2022, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An ký kết chương trình phối hợp công tác với các cơ quan báo chí trên địa bàn và giao lưu văn hóa, văn nghệ chào mừng./.

Tin mới

Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.