Khởi tố người phụ nữ siết cổ chồng dẫn đến tử vong

Ngoài khởi tố bị can đối với Trần Thị Liên về tội Giết người, cơ quan chức năng đang triệu tập thêm một thành viên trong gia đình để làm rõ vai trò giúp sức dẫn tới án mạng.

Theo tài liệu điều tra, trưa ngày 7/6, trong đám giỗ bố chồng, bà Trần Thị Liên (SN 1972, trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) bị chồng là ông Phạm Anh S. (SN 1964) say rượu, chửi bới, đánh vào đầu nên tức giận. Bà sau đó chống cự, gọi thêm một người nữa vào cùng hỗ trợ, dùng dây trói ông này, nhốt vào buồng.

Đối tượng Liên tại cơ quan điều tra.

Khoảng 20h cùng ngày, do ông S. vẫn tiếp tục chửi bới, bà Liên đi vào nhà tắm, dùng dây và băng dính bịt miệng chồng. 1h30 ngày 7/7, bà lấy áo sơ mi dài tay quấn cổ ông S.

Biết chồng tử vong, bà Liên dùng kéo cắt dây trói và áo, bỏ các vật dụng này vào túi nilon màu đen rồi vứt ra ngoài vườn. Bà sau đó gọi cho các con thông báo bố say rượu bị đột tử, gấp gáp tổ chức mai táng.

Đến khi lo hậu sự, phía họ hàng ông S. không tin ông này bị đột tử nên báo Công an huyện Nghi Xuân. Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cảnh sát lập luận người nạn nhân có nhiều vết bầm tím, đây là do tác động của ngoại lực.

Bà Liên bị nghi ngờ là thủ phạm nên được mời về làm việc, song ban đầu chỉ thừa nhận trói chồng chứ không giết. Sau hai ngày đấu tranh, bà thừa nhận đã dùng áo sơ mi dài tay quấn cổ ông S. dẫn tới tử vong.

Bà Liên cũng khai nhận, khi xảy ra vụ việc ở trong nhà còn có người con gái út.

Được biết, bà Liên và ông S có 3 người con, vợ chồng bà ly thân bốn năm nay. Bà đi giúp việc, ông S. làm thợ mộc ở Vinh, thỉnh thoảng nhà có việc thì hai người mới về gặp nhau.

dantri.com.vn