Lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng hành cùng tỉnh nhà.
Sáng 9/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân năm mới.
1
Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An tặng quà đầu năm mới Tập đoàn Thiên Minh Đức. Ảnh: Quang An
Tại buổi làm việc với Tập đoàn Thiên Minh Đức, bà Chu Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác về tình hình sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, về những dự án mới và những kế hoạch mới đang triển khai như dự án lâm nghiệp công nghệ cao, điện mặt trời, dược liệu...
Bà Chu Thị Thành cũng mong muốn tỉnh Nghệ An duy trì các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. 
2
Đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức với sự phát triển của tỉnh nhà. Ảnh: Quang An
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức - là 1 trong 5 đơn vị nộp ngân sách lớn của tỉnh với gần 10% tổng thu ngân sách của tỉnh, đóng góp rất đáng kể trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh cảm ơn doanh nghiệp tạo nhiều việc làm cho người lao động, tiếp tục đóng góp ngân sách lớn cho tỉnh, đồng thời quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19, tiêm phòng vắc-xin cho cán bộ, công nhân viên, người lao động để không bị gián đoạn sản xuất, kinh doanh trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.
3
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Quang An
Đến thăm Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong năm qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An trong sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh, dù mới hình thành 6 năm nhưng phía công ty đã có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo tỉnh nhà, tạo việc làm cho người lao động...
Thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn Công ty TNHH VSIP Nghệ An tiếp tục tăng cường tinh thần phòng, chống dịch, hoàn thiện Khu CN VSIP Nghệ An giai đoạn 2. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp giải quyết đầu ra cho các sản phẩm của các công ty cho thị trường khu vực và quốc tế...
4
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An và Công ty Goertek. Ảnh: Quang An
Làm việc với Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An,  đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD).

Giai đoạn 2017-2021, nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án với diện tích 143,5 ha. Về kết quả thu hút đầu tư, tính đến tháng 1/2022, Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An đã thu hút được 15 dự án, trong đó, có 12 dự án FDI và 3 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 594,28 triệu USD... Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc công ty ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới. 

5
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP Thực phẩm sữa TH. Ảnh: Quang An

Đến thăm Công ty CP Thực phẩm sữa TH, thuộc Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận, biểu dương đơn vị đã có những đóng góp nổi bật với tư cách là doanh nghiệp đi tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những thay đổi lớn trong ngành sữa Việt Nam cũng như nền nông nghiệp.

Đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn công ty tiếp tục đầu tư phát triển ngành Nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội... Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức hội nghị gặp các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn để lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.