Lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở Nghệ An

Nhóm P.V 09/02/2022 14:18

(Baonghean.vn) - Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng hành cùng tỉnh nhà.

Sáng 9/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân năm mới.

1
Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An tặng quà đầu năm mới Tập đoàn Thiên Minh Đức. Ảnh: Quang An

Tại buổi làm việc với Tập đoàn Thiên Minh Đức, bà Chu Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác về tình hình sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, về những dự án mới và những kế hoạch mới đang triển khai như dự án lâm nghiệp công nghệ cao, điện mặt trời, dược liệu...

Bà Chu Thị Thành cũng mong muốn tỉnh Nghệ An duy trì các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới.

2
Đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức với sự phát triển của tỉnh nhà. Ảnh: Quang An
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức - là 1 trong 5 đơn vị nộp ngân sách lớn của tỉnh với gần 10% tổng thu ngân sách của tỉnh, đóng góp rất đáng kể trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh cảm ơn doanh nghiệp tạo nhiều việc làm cho người lao động, tiếp tục đóng góp ngân sách lớn cho tỉnh, đồng thời quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19, tiêm phòng vắc-xin cho cán bộ, công nhân viên, người lao động để không bị gián đoạn sản xuất, kinh doanh trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.

3
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Quang An

Đến thăm Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong năm qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An trong sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh, dù mới hình thành 6 năm nhưng phía công ty đã có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo tỉnh nhà, tạo việc làm cho người lao động...

Thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn Công ty TNHH VSIP Nghệ An tiếp tục tăng cường tinh thần phòng, chống dịch, hoàn thiện Khu CN VSIP Nghệ An giai đoạn 2. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp giải quyết đầu ra cho các sản phẩm của các công ty cho thị trường khu vực và quốc tế...

4
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An và Công ty Goertek. Ảnh: Quang An

Làm việc với Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD).

Giai đoạn 2017-2021, nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án với diện tích 143,5 ha. Về kết quả thu hút đầu tư, tính đến tháng 1/2022, Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An đã thu hút được 15 dự án, trong đó, có 12 dự án FDI và 3 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 594,28 triệu USD... Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc công ty ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới.

5
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP Thực phẩm sữa TH. Ảnh: Quang An

Đến thăm Công ty CP Thực phẩm sữa TH, thuộc Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận, biểu dương đơn vị đã có những đóng góp nổi bật với tư cách là doanh nghiệp đi tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những thay đổi lớn trong ngành sữa Việt Nam cũng như nền nông nghiệp.

Đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn công ty tiếp tục đầu tư phát triển ngành Nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội... Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức hội nghị gặp các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn để lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO