Lãnh đạo tỉnh chúc mừng năm mới các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trân trọng cảm ơn những đóng góp của các doanh nghiệp và mong muốn các đơn vị tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đồng hành cùng tỉnh nhà.
Sáng 9/2, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh nhân dịp đầu Xuân năm mới.
1
Đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An tặng quà đầu năm mới Tập đoàn Thiên Minh Đức. Ảnh: Quang An
Tại buổi làm việc với Tập đoàn Thiên Minh Đức, bà Chu Thị Thành - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác về tình hình sản xuất, kinh doanh của tập đoàn, về những dự án mới và những kế hoạch mới đang triển khai như dự án lâm nghiệp công nghệ cao, điện mặt trời, dược liệu...
Bà Chu Thị Thành cũng mong muốn tỉnh Nghệ An duy trì các cuộc đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và doanh nghiệp để doanh nghiệp có thể tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới. 
2
Đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức với sự phát triển của tỉnh nhà. Ảnh: Quang An
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn Thiên Minh Đức - là 1 trong 5 đơn vị nộp ngân sách lớn của tỉnh với gần 10% tổng thu ngân sách của tỉnh, đóng góp rất đáng kể trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hồng Vinh cảm ơn doanh nghiệp tạo nhiều việc làm cho người lao động, tiếp tục đóng góp ngân sách lớn cho tỉnh, đồng thời quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19, tiêm phòng vắc-xin cho cán bộ, công nhân viên, người lao động để không bị gián đoạn sản xuất, kinh doanh trong thời điểm dịch diễn biến phức tạp.
3
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty TNHH VSIP Nghệ An. Ảnh: Quang An
Đến thăm Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đồng chí Lê Hồng Vinh đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Nghệ An trong năm qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Công ty TNHH VSIP Nghệ An trong sự phát triển của tỉnh nhà. Đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh, dù mới hình thành 6 năm nhưng phía công ty đã có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần thay đổi diện mạo tỉnh nhà, tạo việc làm cho người lao động...
Thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn Công ty TNHH VSIP Nghệ An tiếp tục tăng cường tinh thần phòng, chống dịch, hoàn thiện Khu CN VSIP Nghệ An giai đoạn 2. Tỉnh Nghệ An cam kết sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp giải quyết đầu ra cho các sản phẩm của các công ty cho thị trường khu vực và quốc tế...
4
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An và Công ty Goertek. Ảnh: Quang An
Làm việc với Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An,  đồng chí Lê Hồng Vinh nhấn mạnh đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Nghệ An với diện tích quy hoạch là 498 ha, tổng mức đầu tư dự án là 2.056,5 tỷ đồng (tương đương 92,2 triệu USD).

Giai đoạn 2017-2021, nhà đầu tư đã triển khai đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động giai đoạn 1 của dự án với diện tích 143,5 ha. Về kết quả thu hút đầu tư, tính đến tháng 1/2022, Dự án KCN WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An đã thu hút được 15 dự án, trong đó, có 12 dự án FDI và 3 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 594,28 triệu USD... Đồng chí Lê Hồng Vinh chúc công ty ngày càng vững mạnh, đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới. 

5
Lãnh đạo tỉnh tặng quà Công ty CP Thực phẩm sữa TH. Ảnh: Quang An

Đến thăm Công ty CP Thực phẩm sữa TH, thuộc Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, đồng chí Lê Hồng Vinh ghi nhận, biểu dương đơn vị đã có những đóng góp nổi bật với tư cách là doanh nghiệp đi tiên phong về ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, tạo ra những thay đổi lớn trong ngành sữa Việt Nam cũng như nền nông nghiệp.

Đồng chí Lê Hồng Vinh mong muốn công ty tiếp tục đầu tư phát triển ngành Nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội... Trong thời gian tới, tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức hội nghị gặp các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn để lắng nghe, nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn của các doanh nghiệp. 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.