Lãnh đạo TX.Thái Hòa kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão Mangkhut

(Baonghean.vn) - Nhằm chủ động ứng phó và xử lý kịp thời ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6 (bão Mangkhut), chiều 16/9, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt tại một số điểm trọng yếu trên địa bàn.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 (bão Mangkhut), dự báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung, trên địa bàn thị xã Thái Hòa nói riêng sẽ có mưa to đến rất to; nguy cơ xảy ra ngập úng, lũ quét, sạt lở đất là rất cao.

Đoàn kiểm tra chỉ đạo cho đơn vị thi công, công trình xây dựng cầu Lim tại khối Tây Hồ 1, phường Quang Tiến, TX. Thái Hòa khai thông dòng chảy. Ảnh: Quang Huy.
Trước tình hình đó, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão một số điểm trọng yếu như: Các công trình xây dựng đang thi công, các công trình thủy lợi, hồ đập, trường học, các điểm có nguy cơ sạt lở đất trên địa bàn toàn thị xã.   

Tại các điểm đến kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu các địa phương, đơn vị thi công cần theo dõi sát diễn biến tình hình của thời tiết. Chủ động các biện pháp, phương án phòng, chống; phải có các phương án cụ thể để ứng phó với thiên tai, không được lơ là, chủ quan, đảm bảo an toàn về người và tài sản. Tổ chức cắm biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở đất; di dời người và thiết bị máy móc đến nơi an toàn./.