Lớp học trường huyện có 13 em đạt trên 27 điểm, 4 em trên 28 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(Baonghean.vn) - Trong những ngày này, Ban giám hiệu cùng tập thể lớp 12T1, Trường THPT Đô Lương 1 rất vui mừng khi tất cả các em học sinh lớp 12T1 đều đạt điểm cao vào các trường Đại học, đặc biệt có 13 em đạt trên 27 điểm, 4 em trên 28 điểm.

Lớp 12T1 có tổng số 41 em học sinh, ngoài 29 bạn đạt trên 26 điểm thì có 12 em còn lại đều đạt trên 24 điểm đến trên 25 điểm. Các em trong lớp đã đăng ký thi khối A, A1, B, D7 với các môn: Văn, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tiếng Anh. Trong đó có 27 em thi khối A, 5 em khối A1, 7 em khối B, 2 em khối D7.

Có 2 em thi khối A cùng đạt 28,35 điểm là em Nguyễn Hữu Hảo và em Đặng Đức Mạnh. Ngoài ra, còn có em Ngô Minh Quân đạt 28,15 điểm khối A, Nguyễn Mạnh Giang đạt 28 điểm khối B.

Tập thể lớp 12T1 Trường THPT Đô Lương 1. Ảnh: NVCC

Tập thể lớp 12T1 Trường THPT Đô Lương 1. Ảnh: NVCC

Điểm bộ môn Văn cao nhất lớp là em Nguyễn Hoàng Ánh đạt 9,25 điểm. Điểm môn Toán có 4 bạn cùng đạt 9,6 điểm, đó là các em: Trần Đình Đạt, Nguyễn Hữu Hào, Nguyễn Văn Dương Hùng, Đặng Đức Mạnh. Điểm môn Vật lý cao nhất lớp là em Nguyễn Đức Huy với 9,75 điểm, môn Hóa học 2 em cùng đạt 9,75 điểm là em Nguyễn Mạnh Giang và Chế Đình Quang, môn Sinh học là em Nguyễn Mạnh Giang 9,25 điểm, môn Tiếng Anh là em Lê Trí Phương Nam đạt 9,4 điểm.

Riêng em Nguyễn Mạnh Giang là học sinh có sự nỗ lực rất lớn, đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để vươn lên học tập.

Nỗ lực thi đua học tập đã giúp cho tập thể lớp 12T1 đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa qua. Ảnh: NVCC

Nỗ lực thi đua học tập đã giúp cho tập thể lớp 12T1 đạt kết quả cao trong kỳ thi vừa qua. Ảnh: NVCC

Cô giáo Nguyễn Thị Quỳnh - Giáo viên môn Sinh học, Trường THPT Đô Lương 1 cho biết thêm: “Em Giang là một học sinh rất chăm ngoan, học giỏi. Năm học lớp 12 vừa rồi, em đã đạt 2 giải Nhì tại kỳ thi Học sinh giỏi cấp tỉnh, đó là môn Sinh học và Hóa học, là một giáo viên, bản thân tôi rất tự hào về em Giang”.

Không những em Giang chăm ngoan, học giỏi, mà tất cả các em học sinh trong lớp 12T1 đều vậy. Cả lớp có 11 em đạt Học sinh giỏi tỉnh. Em Nguyễn Thị Minh Tâm- học sinh 12T1 vui vẻ cho biết: “Cả lớp em luôn nỗ lực thi đua học tập, giúp đỡ nhau. Hầu hết các bạn trong lớp đều không học thêm…”.

Nói về lớp học của mình, em Ngô Minh Quân- Lớp trưởng 12T1 chia sẻ: “Thành tích mà tập thể 12T1 chúng em đạt được chính là thành quả phấn đấu vươn lên của 41 cá nhân trong một hành trình dài. Coi nhau như đồng đội, chúng em luôn giúp đỡ nhau, tạo động lực để cùng nhau cố gắng, đặc biệt là trong thời gian ôn thi nước rút. Dù ở nhà hay trên lớp thì chúng em đều nỗ lực để việc học đạt được kết quả tốt nhất. Bản thân em, trên cương vị là lớp trưởng, trong 3 năm qua em luôn cố gắng thúc đẩy phong trào học tập của lớp, nắm bắt tình hình của lớp để kịp thời xử lý, góp một phần nhỏ công sức để xây dựng nên một tập thể vững mạnh”.

Bên cạnh đó, góp phần vào thành tích của lớp 12T1 có vai trò không nhỏ của các thầy, cô giáo, khi luôn đồng hành cùng các em, nắm bắt kịp thời lực học của từng em để bổ sung kiến thức.

Tập thể lớp 12T1 luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập. Ảnh: NVCC

Tập thể lớp 12T1 luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập. Ảnh: NVCC

“Là một giáo viên chủ nhiệm, bản thân tôi luôn coi các em như những người bạn. Khi học thực sự nghiêm túc, khi chơi hết mình. Ủng hộ mọi hoạt động của các em. Hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của từng em, quan tâm sát sao tới những hoàn cảnh đặc biệt. Trong việc giảng dạy, tôi luôn trau dồi chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao. Đặc biệt, môn Hoá đa số các em có nền tảng yếu khi bước vào lớp 10, nên việc dẫn dắt để có được kết quả như ngày hôm nay là cả một quá trình đòi hỏi sự tận tâm từ người thầy và sự nỗ lực từ trò. Tôi luôn đặt ra các mục tiêu cao để các em hướng tới, động viên kịp thời khi các em đạt thành tích cao để tạo động lực cho các em”, thầy Trần Tuấn Anh - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12T1 chia sẻ.

Một hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh lớp 12T1. Ảnh: NVCC

Một hoạt động ngoài giờ lên lớp của học sinh lớp 12T1. Ảnh: NVCC

Không những học tập tốt, hoạt động ngoài giờ lên lớp của các em 12T1 cũng rất ấn tượng. Các bạn nam của lớp vô địch giải bóng đá của trường, vô địch giải bóng đá đội mạnh các trường THPT huyện Đô Lương.

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.