Nghệ An: Lấy mẫu hàng nghìn người dân liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới

(Baonghean.vn) - Liên quan đến 9 ca cộng đồng được công bố chiều 5/11, hơn 3.000 người dân tại xã Nghi Hoa và thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc đã được lấy mẫu xét nghiệm.
Chiều 5/11, Nghệ An ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 9 ca cộng đồng tại xã Nghi Hoa và thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc.
Tại xã Nghi Hoa, 2 ca nhiễm Covid-19 đều trú tại xóm 4, là người nhà của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại thị trấn Quán Hành. Địa phương đã tiến hành phong tỏa 2 xóm, bao gồm xóm 4 và xóm 11 với tổng số trên 1.200 nhân khẩu.
Trong ngày 5/11, địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với những trường hợp tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân. Trong sáng 6/11 sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân 2 xóm.
Lấy mẫu xét nghiệm người dân xóm Kim Liên, Thị trấn Quán Hành. Ảnh: P.V
Lấy mẫu xét nghiệm người dân xóm Kim Liên, thị trấn Quán Hành trong tối 5/11. Ảnh: P.V

Tại thị trấn Quán Hành, 7 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đều trú tại xóm Kim Liên. Hiện xóm Kim Liên đã bị phong tỏa. Trong tối 5/11, địa phương đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trên 2.000 người dân tại xóm này. Được biết, các ca nhiễm Covid-19 tại thị trấn Quán Hành được đánh giá là rất phức tạp.

Huyện Nghi Lộc cũng đã thông báo cấp độ dịch trên địa bàn theo Nghị quyết 128 của Chính phủ. Theo đó, toàn huyện Nghi Lộc cấp độ 2, các địa phương cấp độ 3 bao gồm: xã Nghi Hoa, xã Nghi Trung, thị trấn Quán Hành; cấp độ 2 bao gồm xã Nghi Thạch, xã Nghi Xuân; cấp độ 1 bao gồm 24 xã còn lại./.

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.