Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 lần 2 cho 523 công dân về từ Lào, Thái Lan

Trọng Kiên - Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đây là những công dân trở về Việt Nam từ hai nước Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), được Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc tiếp nhận vào 2 ngày 29/3 và 30/3/2020.

Theo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, sáng 9/4, tại khu cách ly tập trung Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho 523 công dân trở về từ Lào và Thái Lan.

Những công dân này trở về Việt Nam từ hai nước Lào và Thái Lan qua Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh), được Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc tiếp nhận vào 2 ngày 29/3 và 30/3/2020.

các y, bác sỹ Trung tâm y tế huyện thực hiện lấy mẩu xét nghiệm cho các công dân
Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các công dân. Ảnh: Trọng Kiên
Theo đúng thời gian cách ly 14 ngày thì trong 2 ngày 11/4 và 12/4/2020 sẽ hết thời hạn cách ly và số công dân nói trên sẽ được huyện Nghi Lộc cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly để trở về địa phương nếu không có triệu chứng như sốt, ho và có kết quả âm tính với Covid-19./.
                                              

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.