Nghệ An lên danh sách học sinh giỏi và đạt điểm cao Kỳ thi THPT 2019 để khen thưởng

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào tối ngày 31/8/2019 tại Thành phố Vinh.

Năm 2019, theo hướng dẫn của UBND tỉnh thì ngoài các học sinh đạt giải cao tại các Kỳ thi Olympic Quốc tế, Khu vực; học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia thì tỉnh sẽ khen thưởng cho những học sinh có hộ khẩu và học tại Nghệ An, dự thi lần đầu và đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Cụ thể, tỉnh sẽ khen thưởng cho các học sinh có điểm thi cao nhất ở các khối A, B, C, D và A1, mỗi khối lấy 5 em. Trong trường hợp nếu đến em thứ 5 có nhiều em điểm thi bằng nhau thì sẽ thưởng tất cả các học sinh có cùng số điểm đó.

Hoàng Thị Thái Bảo - thủ khoa khối C toàn quốc. Ảnh: Mỹ Hà
Hoàng Thị Thái Bảo - thủ khoa khối C toàn quốc. Ảnh: Mỹ Hà

Ngày hôm qua (13/8),  thông qua buổi làm việc của Sở Giáo dục & Đào tạo và Ban thi đua khen thưởng tỉnh, dự kiến điểm khen thưởng sẽ lần lượt là:

Tổ hợp các môn thi khối A từ 27,95 điểm trở lên

Tổ hợp các môn thi khối A1 từ 27,85 điểm trở lên

Tổ hợp các môn thi khối B từ 27,95 điểm trở lên

Tổ hợp các môn thi khối C từ 27,75 điểm trở lên

Tổ hợp các môn thi khối D từ 27,40 điểm trở lên

Hiện, danh sách khen thưởng được dự kiến với số lượng 28 em và tiếp tục được gửi về các trường để thống kê, rà soát lại. Trong danh sách có nhiều học sinh xuất sắc là thủ khoa toàn quốc, thủ khoa các khối của tỉnh.

Trong danh sách khen thưởng có em Vũ Đức Vinh - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế 2. Ảnh: Mỹ Hà
Trong danh sách khen thưởng có em Vũ Đức Vinh - Huy chương Bạc Olympic Toán học Quốc tế 2. Ảnh: Mỹ Hà

Đó là các em Nguyễn Thị Hà Giang (Trường THPT Kim Liên - Nam Đàn), Hồ Thị Yến Nhi (Trường THPT chuyên Đại học Vinh) - hai học sinh có điểm khối A cao nhất của tỉnh với 28,40 điểm; Lê Văn An (Trường THPT Lê Lợi -Tân Kỳ), học sinh có điểm khối B cao nhất tỉnh với 29,10 điểm; Hoàng Thị Thái Bảo (Trường THPT chuyên Phan Bội Châu), thủ khoa toàn quốc khối C với 28,75 điểm.

Ở khối D, học sinh có điểm thi cao nhất tỉnh là em Nguyễn Phương Linh (Trường THPT chuyên Đại học Vinh) với 28 điểm; khối A1 là em Đào Văn Lương (Trường THPT Phan Đăng Lưu - Yên Thành) với 28,30 điểm.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng sẽ khen thưởng cho 5 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm kế cận mức điểm được khen thưởng. Dự kiến trong danh sách này có 3 học sinh là Trường THPT Con Cuông. Hai học sinh còn lại là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT DTNT số 2.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.