Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3)

Quang An

(Baonghean.vn) - Ghi nhận của P.V trong chiều 10/3, các cây xăng tại TP.Vinh đông nghẹt người đến đổ xăng. Ai nấy cũng muốn tranh thủ mua khi có dự báo xăng sẽ tiến sát giá 30.000 lít vào chiều mai.
Clip: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 1
Theo ghi nhận của P.V trong chiều 10/3, hàng loạt cây xăng trên địa bàn TP.Vinh có lượng khách đông bất thường. Nhiều phương tiện phải xếp hàng dài để chờ đến lượt đổ xăng. Theo tìm hiểu, nguyên nhân là do trước dự báo giá xăng sẽ tăng vào ngày mai 11/3 nên nhiều người đã tranh thủ đi đổ xăng, mua xăng dự trữ. Trong ảnh: Cây xăng trên tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng chiều 10/3. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 2
Cây xăng tại đường Lê Hồng Phong giao nhau với đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng trong tình trạng tương tự. Lượng người đổ xăng tăng gấp đôi so với ngày thường. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 3
Ô tô nối đuôi nhau chờ đổ xăng trong chiều 10/3. Anh Tiến, một tài xế cho biết: Sau khi nhận được tin xăng sẽ tăng giá, tôi liền tranh thủ mang xe đi đổ xăng, nào ngờ đến nơi cũng phải đợi 10 phút mới đến lượt do nhiều phương tiện khác cũng chờ giống mình". Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 4
Đại diện một cây xăng cho biết: Lượng người đến đổ xăng bắt đầu tăng từ khoảng 16 giờ chiều 10/3, càng về giờ cao điểm lại càng đông, gây nên tình trạng ùn ứ cục bộ. Chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên để phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 5
Rất nhiều người phải chờ đợi lâu mới đến lượt đổ xăng. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 6
Hầu hết người dân đều tranh thủ đổ đầy bình trước thời điểm xăng tăng giá. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 7
Một số người sau khi đổ xăng còn tranh thủ mang theo chai, can nhựa để mua xăng dự trữ. Ảnh: Q.A

Số liệu từ Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 8/3 cũng cho thấy, tại thị trường Singapore, giá xăng RON92 có giá gần 150 USD/thùng (tăng 36 USD/thùng so với ngày 1/3); Xăng RON95 có giá 144.8 USD/thùng (tăng 28 USD/thùng). Giá dầu hỏa đang ở mức 147,7 USD/thùng (tăng 34,5 USD/thùng); dầu diezel 157,6 USD thùng (tăng 40 USD/thùng), mazut 700 USD/tấn (tăng 145 USD/tấn).

Từ các số liệu trên có thể thấy, giá thành phẩm xăng dầu thế giới đã tăng gần 20% mỗi lít trong 10 ngày qua. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tính toán, với mức tăng của giá xăng dầu thế giới, giá xăng nhập về Việt Nam sau khi cộng các khoản thuế, phí sẽ tăng trên 2.000 đồng/lít; giá các mặt hàng dầu cũng tăng thêm từ 1.000 – 1.500 đồng/lít/kg trong kì điều hành giá ngày 11/3.

Trong kỳ điều chỉnh gần nhất (ngày 1/3), giá xăng E5RON92 tăng 545 đồng/lít lên mức 26.077 đồng/lít; Giá xăng RON95-III tăng 547 đồng/lít lên mức 26.834 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 509 đồng/lít và có giá bán 21.310 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 19.978 đồng/lít (tăng 469 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 536 đồng/kg lên mức 18.468 đồng/kg.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện 5 lần điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và cả 5 lần giá xăng dầu đều tăng. Nếu so với kỳ điều chỉnh ngày 11/1, giá xăng E5RON92 đã tăng thêm gần 2.918 đồng/lít, xăng RON95 tăng thêm 2.958 đồng/lít, dầu diesel tăng 3.071 đồng/lít…/.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.