Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3)

(Baonghean.vn) - Ghi nhận của P.V trong chiều 10/3, các cây xăng tại TP.Vinh đông nghẹt người đến đổ xăng. Ai nấy cũng muốn tranh thủ mua khi có dự báo xăng sẽ tiến sát giá 30.000 lít vào chiều mai.
Clip: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 1
Theo ghi nhận của P.V trong chiều 10/3, hàng loạt cây xăng trên địa bàn TP.Vinh có lượng khách đông bất thường. Nhiều phương tiện phải xếp hàng dài để chờ đến lượt đổ xăng. Theo tìm hiểu, nguyên nhân là do trước dự báo giá xăng sẽ tăng vào ngày mai 11/3 nên nhiều người đã tranh thủ đi đổ xăng, mua xăng dự trữ. Trong ảnh: Cây xăng trên tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng chiều 10/3. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 2
Cây xăng tại đường Lê Hồng Phong giao nhau với đường Nguyễn Thị Minh Khai cũng trong tình trạng tương tự. Lượng người đổ xăng tăng gấp đôi so với ngày thường. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 3
Ô tô nối đuôi nhau chờ đổ xăng trong chiều 10/3. Anh Tiến, một tài xế cho biết: Sau khi nhận được tin xăng sẽ tăng giá, tôi liền tranh thủ mang xe đi đổ xăng, nào ngờ đến nơi cũng phải đợi 10 phút mới đến lượt do nhiều phương tiện khác cũng chờ giống mình". Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 4
Đại diện một cây xăng cho biết: Lượng người đến đổ xăng bắt đầu tăng từ khoảng 16 giờ chiều 10/3, càng về giờ cao điểm lại càng đông, gây nên tình trạng ùn ứ cục bộ. Chúng tôi phải huy động toàn bộ nhân viên để phục vụ nhu cầu người dân. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 5
Rất nhiều người phải chờ đợi lâu mới đến lượt đổ xăng. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 6
Hầu hết người dân đều tranh thủ đổ đầy bình trước thời điểm xăng tăng giá. Ảnh: Q.A
Nghệ An: Người dân ùn ùn đi đổ xăng trước dự báo tăng giá vào ngày mai (11/3) ảnh 7
Một số người sau khi đổ xăng còn tranh thủ mang theo chai, can nhựa để mua xăng dự trữ. Ảnh: Q.A

Số liệu từ Bộ Công Thương cập nhật đến ngày 8/3 cũng cho thấy, tại thị trường Singapore, giá xăng RON92 có giá gần 150 USD/thùng (tăng 36 USD/thùng so với ngày 1/3); Xăng RON95 có giá 144.8 USD/thùng (tăng 28 USD/thùng). Giá dầu hỏa đang ở mức 147,7 USD/thùng (tăng 34,5 USD/thùng); dầu diezel 157,6 USD thùng (tăng 40 USD/thùng), mazut 700 USD/tấn (tăng 145 USD/tấn).

Từ các số liệu trên có thể thấy, giá thành phẩm xăng dầu thế giới đã tăng gần 20% mỗi lít trong 10 ngày qua. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tính toán, với mức tăng của giá xăng dầu thế giới, giá xăng nhập về Việt Nam sau khi cộng các khoản thuế, phí sẽ tăng trên 2.000 đồng/lít; giá các mặt hàng dầu cũng tăng thêm từ 1.000 – 1.500 đồng/lít/kg trong kì điều hành giá ngày 11/3.

Trong kỳ điều chỉnh gần nhất (ngày 1/3), giá xăng E5RON92 tăng 545 đồng/lít lên mức 26.077 đồng/lít; Giá xăng RON95-III tăng 547 đồng/lít lên mức 26.834 đồng/lít. Giá dầu diesel tăng 509 đồng/lít và có giá bán 21.310 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 19.978 đồng/lít (tăng 469 đồng/lít so với giá bán lẻ hiện hành); Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 536 đồng/kg lên mức 18.468 đồng/kg.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã thực hiện 5 lần điều chỉnh giá xăng dầu trong nước và cả 5 lần giá xăng dầu đều tăng. Nếu so với kỳ điều chỉnh ngày 11/1, giá xăng E5RON92 đã tăng thêm gần 2.918 đồng/lít, xăng RON95 tăng thêm 2.958 đồng/lít, dầu diesel tăng 3.071 đồng/lít…/.

Tin mới

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.