Nghệ An: Rác thải 'bủa vây' nhiều tuyến đường các xã ven biển

(Baonghean.vn) - Tuyến đường đê chạy dọc các xã Diễn Kim, Diễn Bích, Diễn Ngọc... tại huyện Diễn Châu hiện đang bị rác thải "bủa vây", gây ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.
Clip: Nhóm P.V
1
Theo ghi nhận của P.V trong sáng 22/12, tuyến đê ven biển Diễn Châu, đoạn đi qua khu vực xóm Tiền Tiến, xã Diễn Kim tràn ngập rác thải, trải dài khoảng 500 mét. Rác chiếm gần hết lối đi của người dân trên tuyến đê. Ảnh: Q.A
2
Được biết, lượng rác thải nói trên chủ yếu là do người dân vứt trộm. Ảnh: X.H
4
Chính quyền xã Diễn Kim xác nhận sự việc và cho biết địa phương đã dựng biển cấm đổ rác tại khu vực đê này, tuy nhiên nhiều người dân vẫn lén lút xả rác bừa bãi. Đây cũng là vấn đề "nóng" trong các cuộc tiếp xúc cử tri tại địa phương. Thời gian tới, xã Diễn Kim sẽ chỉ đạo các xóm lập các tổ tuần tra để xử lý, nhắc nhở những trường hợp vi phạm. Ảnh: X.H
5
Tương tự tại xã Diễn Kim, tuyến đê ven biển tại xã Diễn Bích cũng tràn ngập rác thải. Các túi ni lông đựng rác vứt lăn lóc trên triền đê sáng 22/12. Ảnh: Q.A
6
Còn tại xã Diễn Ngọc, tình trạng ô nhiễm còn nặng nề hơn khi hàng tấn rác thải sinh hoạt đổ tràn lan ven đê, đoạn qua địa phận các xóm Đông Lộc, Yên Thịnh, Hải Lý... Người dân hàng ngày đi qua tuyến đường này luôn phải đeo khẩu trang để vừa phòng dịch Covid-19, vừa chống chọi với mùi hôi thối nồng nặc bốc lên. Ảnh: Q.A
7
Các túi ni lông khó phân hủy rất nhiều trên tuyến đê, đổ xuống rừng bần bên cạnh với số lượng lớn. Theo người dân xã Diễn Ngọc cho biết, thời gian vừa qua, xã đã chỉ đạo các lực lượng, đoàn viên, thanh niên tổng dọn vệ sinh tại khu vực này, tuy nhiên chỉ vài ngày sau, rác lại tràn ngập trở lại. Sự việc này đã diễn ra dai dẳng nhiều năm nay nhưng chưa được xử lý triệt để. Ảnh: X.H
8
Được biết, các xã ven biển Diễn Châu đa số đều hợp đồng với công ty môi trường để vận chuyển rác vào xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc để xử lý. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp đổ trộm rác, không đúng điểm tập kết đã khiến nhiều tuyến đường ven biển ngày càng bị ô nhiễm, việc bắt quả tang cũng rất khó khăn vì các đối tượng đều lén lút vứt rác vào buổi tối hoặc giờ thấp điểm. Trong ảnh: Đa dạng rác thải từ vỏ hải sản, đến xác động vật, quần áo cũ... tại ven biển xã Diễn Ngọc gây ô nhiễm nghiêm trọng. Ảnh: Q.A

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.