Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/11

Nguyên Nguyên - Hữu Quân 05/11/2020 18:19

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ phiên tháng 11; Thẩm tra một số dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Nhiều vườn cam trên địa bàn huyện Con Cuông bị rụng hàng loạt... là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An điện tử ngày 5/11.

* Sáng 5/11, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ phiên tháng 11. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy và đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Hoàng Trọng Hòa, thôn Tràng Thân, xã Diễn Phúc, huyện Diễn Châu liên quan đến đơn tố cáo của ông đối với ông Hoàng Anh Tuấn, xóm 7, xã Diễn Minh (nay thuộc xã Minh Châu) với nội dung về đất đai. Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy tiếp ông Nguyễn Sỹ Hoàng, khối Xuân Đông, phường Hưng Dũng, TP. Vinh phản ánh UBND TP. Vinh không giải quyết cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Nguyễn Thị Hữu (mẹ ông Hoàng) sau khi có bản án của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ phiên tháng 11.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan, Bí thư Tỉnh ủy đã giao trách nhiệm cụ thể cho các sở và chính quyền huyện Diễn Châu, TP Vinh xem xét xử lý, trả lời dứt điểm những vấn đề còn khúc mắc. Nếu sai sót có liên quan đến cán bộ ở từng giai đoạn cụ thể cần xem xét, xử lý nghiêm.

* Sáng 5/11, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp thẩm tra một số dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tại cuộc làm việc, các đại biểu cho ý kiến về dự thảo nghị quyết quy định mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi và thẩm tra dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh cũng tiến hành thẩm tra dự thảo nghị quyết quy định về một số chính sách khuyến khích về công tác dân số trên địa bàn tỉnh; dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hệ thống sân đường nội bộ và các hạng mục phụ trợ tại Trung tâm xạ trị và y học hạt nhân, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 5/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở năm 2020.

Trong thời gian 1 ngày, các học viên là lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trưởng Ban Tuyên giáo các huyện, thành, thị ủy; đảng ủy trực thuộc; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh; các phó giám đốc và giảng viên các Trung tâm chính trị các huyện, thành, thị xã được truyền đạt nội dung 3 chuyên đề: Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; công tác tuyên truyền miệng; bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Cán bộ Tuyên giáo Tỉnh ủy, các huyện, thành, thị trong tỉnh tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Lê

* Trên lĩnh vực kinh tế, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, nhiều vườn cam trên địa bàn huyện Con Cuông bị rụng hàng loạt. Có những vườn cam rụng đến 60% và có những cây bị rụng 100% quả.

Theo nhận định của nhiều chủ vườn cam, với tình hình thời tiết như hiện nay thì tình trạng cam rụng sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới, đồng nghĩa với thiệt hại sẽ còn lớn hơn.

Nhiều chủ vườn cam mất trắng, thiệt hại lớn. Ảnh: Bảo Hân

* Ngày 5/11, Báo Nghệ An điện tử đăng tải bài viết “Hai cha con nông dân nhặt được 9,6 triệu đồng tìm người trả lại”. Đó là ông Trần Công Việt cùng con gái ở thôn 2, xã Tào Sơn (Anh Sơn) nhặt được số tiền trên cùng một số giấy tờ đã tìm cách liên hệ với chủ nhân để trả lại.

Được biết, gia đình ông Trần Công Việt có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hai vợ chồng đều làm nông nghiệp, gia đình có 4 người con thì hiện nay 1 người con gái là Trần Thị Hoài, sinh năm 1997 bị bệnh tim đang phải chữa trị.

Ông Trần Công Việt đã trao số tiền 9,6 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho anh Trần Minh Sáng, 43 tuổi ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Thái Hiền
Ông Trần Công Việt đã trao số tiền 9,6 triệu đồng và một số giấy tờ quan trọng cho anh Trần Minh Sáng, 43 tuổi ở xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương. Ảnh: Thái Hiền

* Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam và Đội tuyển Việt Nam nằm trong số những cầu thủ đã kết thúc hợp đồng với đội bóng quê hương. Khả năng Trần Đình Đồng được ở lại SLNA trong mùa giải tới vẫn đang bỏ ngỏ.

Chia sẻ với Báo Nghệ An, hậu vệ người Anh Sơn khẳng định: "Với nền tảng thể lực khá sung mãn như hiện giờ, tôi nghĩ mình vẫn có thể chinh chiến tốt tại đấu trường V.League thêm 1 - 2 mùa giải nữa. Tất nhiên, mong muốn lớn nhất và duy nhất của tôi là được tiếp tục khoác áo SLNA, ít nhất là ở mùa giải 2021".

Trần Đình Đồng luôn thi đấu với tinh thần quả cảm. Ảnh: Xuân Thủy

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/11
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO