Nghệ An: Trao chứng chỉ học tiếng Lào cho 72 học viên

(Baonghean.vn) - Sáng 9/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức bế giảng lớp học tiếng Lào cho cán bộ chiến sỹ đơn vị và các cơ quan đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác đối ngoại và ngoại giao nhân dân hai bên biên giới giữa tỉnh Nghệ An với nước bạn Lào, lớp học tiếng Lào được triển khai nhằm bổ túc kịp thời cho cán bộ các sở, ban, ngành của tỉnh về ngôn ngữ, chữ viết và phong tục tập quán của nước bạn.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Trần Hải Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cùng đại diện các sở ban ngành. Ảnh: Quỳnh Thanh

Tham gia khóa học có 86 học viên, trong đó có 35 cán bộ các sở, ban, ngành và 51 học viên là cán bộ BĐBP tỉnh. Trong 3 tháng tổ chức khóa học, các học viên được giảng viên người Lào trực tiếp truyền đạt kiến thức qua 38 bài, quá trình đánh giá chất lượng được triển khai nghiêm túc qua 3 lần kiểm tra giữa khóa, một lần thi thử và thi tốt nghiệp.

Kết thúc khóa học có 6 học viên tốt nghiệp loại giỏi (chiếm 8,3%), 18 học viên tốt nghiệp loại khá (chiếm 25%), và 48 học viên tốt nghiệp loại trung bình (chiếm 66%).

Ban Tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên trong lễ bế giảng. Ảnh: Quỳnh Thanh
Các học viên sau tốt nghiệp đã nắm được những kỹ năng cơ bản về nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Lào. Đồng thời đã hiểu rõ phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của nước bạn để dễ dàng giao tiếp và làm việc với người Lào, từ đó góp phần vun đắp thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt tốt đẹp giữa hai bên.