Nghệ An xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Dù đã được tuyên truyền tránh tụ tập đông người, không nên ra ngoài khi không thật sự cần thiết để phòng tránh dịch bệnh, tuy nhiên 5 người tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu vẫn đạp xe tập thể dục trên đường đê.

Thông tin từ UBND xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cho biết, trong chiều 17/4, UBND xã đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp vi phạm “ra ngoài trong trường hợp không cần thiết” theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các trường hợp bao gồm: C.Ng.Q (SN 1993);  V.V.N (SN 1965); Ng.V.L (SN 1972);  Ng.V.X (SN 1947);  Ph.Th.L (SN 1970). Tất cả đều trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu.

Ông Đậu Xuân Trường - Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ cho biết: Thời điểm kiểm tra, các trường hợp này đều đang đạp xe tập thể dục trên tuyến đường đê từ thôn Đông Kỷ sang xã Diễn Vạn, không duy trì khoảng cách người với người theo quy định.

Nghệ An xử phạt 5 trường hợp đạp xe tập thể dục giữa lệnh cách ly xã hội ảnh 1
5 trường hợp đạp xe tập thể dục tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu bị xử phạt trong chiều 17/4. Ảnh: Công an xã Diễn Kỷ

Hành vi “không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế" quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, quy định mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. UBND xã Diễn Kỷ đã quyết định xử phạt 5 trường hợp này, mỗi trường hợp 200.000 đồng, đồng thời yêu cầu họ trở về nhà.

Được biết, trước đó, xã Diễn Kỷ cũng đã xử phạt 9 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài, 4 người tụ tập nói chuyện, 1 người không chịu cách ly tại nhà khi trở về từ vùng dịch và trình hồ sơ lên UBND huyện Diễn Châu xử phạt 1 cơ sở kinh doanh mặt hàng không thiết yếu./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.