Nghi án người cha sử dụng ma túy đá, dùng dao quắm sát hại con gái hai tuổi

(Baonghean.vn) - Theo chính quyền địa phương, trước khi dùng dao quắm sát hại con gái,chém vợ trọng thương, đối tượng Hùng đã sự dụng ma túy đá

Ngày 8/3, ông Lương Văn Ngam, Chủ tịch UBND xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn cho biết, nguyên nhân Lương Văn Hùng (28 tuổi) trú tại bản Huồi Xui, xã Keng Đu giết con, chém vợ, rồi đóng cửa tự sát là do sử dụng hồng phiến và ma túy đá gây nên tình trạng “ảo giác”. 

Đối tượng Lương Văn Hùng. Ảnh: Trang Hồ
Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, khoảng 22h35 phút ngày 7/3, Lương Văn Hùng (có tên gọi khác là Lương Phò Nót), 28 tuổi, trú tại bản Huồi Xui, xã Keng Đu đã dùng dao quắm sát hại con đẻ là cháu Lương Thị Lôi (2 tuổi) và chém vợ là chị Học Thị Thoong (32 tuổi) bị trọng thương.

Chị Thoong trong quá trình bị chồng chém đã may mắn thoát ra ngoài và được dân bản đưa đi cứu chữa trong tình trạng đa chấn thương.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương, Công an xã Keng Đu và Đồn Biên phòng Keng Đu đã kịp thời có mặt tại hiện trường vận động đối tượng buông dao, không manh động.

Tuy nhiên, đối tượng Hùng chốt cửa cố thủ trong buồng ngủ, sau đó tự chém vào đầu gây chấn thương.

Đến 1h ngày 8/3, Lương Văn Hùng đã mở cửa đầu thú và được lực lượng chức năng đưa tới Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu.

Bác sĩ Hồ Phú Hải (Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn) cho biết, thời điểm nhập viện, Lương Văn Hùng có hàng chục vết chém trên cơ thể và đang dần hồi phục.

 

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762