Người cựu binh xây bể nuôi con “ăn rồi kêu”, thu hàng trăm triệu

(Baonghean.vn) - Cựu chiến binh Lê Anh Đào ở xóm 3, xã Lý Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có cuộc sống khá giả nhờ những thành công khi nuôi ếch trong bể xi măng.
Người cựu binh xây bể nuôi con “ăn rồi kêu”, thu hàng trăm triệu ảnh 1

Vợ chồng CCB Lê Anh Đào bên hệ thống bể xi măng dùng để nuôi ếch. Ảnh: Xuân Hoàng

Vùng đất ở của gia đình cựu chiến binh (CCB) Lê Anh Đào trên sườn núi Lý Thành. Khác với mọi người trong xóm là trồng cây lâu năm, hiệu quả kinh tế thấp, thì ông Đào cải tạo mảnh đất vườn của nhà mình thành nhiều khu vực.

Mỗi khu vực ông quy hoạch trồng các loại cây, vật nuôi khác nhau, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Trong đó, ông dành khoảng 300 m2 để xây ao nuôi ếch thịt và ếch giống từ 15 năm nay.

Người cựu binh xây bể nuôi con “ăn rồi kêu”, thu hàng trăm triệu ảnh 2

Ếch Thái Lan tương đối dễ nuôi; với ếch thịt, nuôi trong 6 tháng sẽ xuất bán được. Ảnh: Xuân Hoàng

CCB Lê Anh Đào cho hay: Ếch tương đối dễ nuôi, thức ăn kết hợp giữa thức ăn công nghiệp và tôm, cá, cua đồng, giun đất; Giống ếch ông đang nuôi là ếch Thái Lan lai tạo với ếch đồng của ta. Bằng cách ghép ếch mẹ là giống Thái Lan, ếch bố là ếch đồng. Vì vậy con giống phát triển tốt, trọng lượng ếch thịt to.

Với 200 cặp ếch bố mẹ hiện nay, mỗi năm CCB Lê Anh Đào cung ứng cho thị trường hàng vạn con ếch giống và trên 2 tấn ếch thịt, trị giá trên 140 triệu đồng.

 Giống ếch Thái Lan có trọng lượng to. Ảnh: Xuân Hoàng

Giống ếch lai có trọng lượng lớn. Ảnh: Xuân Hoàng

Là đối tượng nuôi mới, cải thiện trọng lượng của ếch đồng nên nhiều người dân trong và ngoài huyện đến học hỏi kinh nghiệm của ông đã nuôi thành công, cho thu nhập cao.

Ngoài nuôi ếch giỏi, CCB Lê Anh Đào còn thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm từ bán các sản phẩm táo, bưởi, na...

Ông Hoàng Văn Chín - Chủ tịch UBND xã Lý Thành cho biết: CCB Lê Anh Đào là thương binh hạng 1/4, là nạn nhân chất độc da cam, ông vươn lên trở thành gương điển hình làm kinh tế giỏi trong xã từ nhiều năm nay, được các cấp hội tại địa phương học tập noi theo./.

Tin mới

Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.