Người dân TP.Vinh có thể đi mua đồ thiết yếu vào các khung giờ trong ngày

(Baonghean.vn) - Theo đó, thay vì đi mua hàng vào 2 khung giờ từ 7 - 9 giờ sáng và 15 - 17 giờ chiều, người dân TP.Vinh có thể mua hàng vào các khung giờ khác để đảm bảo an toàn.
Ngày 7/9, UBND TP Vinh đã có Văn bản số 5830/UBND-KT về việc sử dụng thẻ mua hàng. Theo đó, để hạn chế tình trạng tập trung đông người vào các khung giờ mua hàng cố định, TP.Vinh chỉ đạo các phường xã linh hoạt bố trí phân chia người dân các khối, xóm dùng thẻ mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong ngày.
Văn bản của UBND TP.Vinh. Ảnh: P.V ảnh 1
Văn bản của UBND TP.Vinh. Ảnh: P.V
Thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng, các phường xã tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện dùng thẻ mua hàng theo đúng hướng dẫn. Tuyệt đối không được sử dụng thẻ vào mục đích khác để đi ra đường.

Ngoài ra, thành phố cũng đề nghị các siêu thị, đơn vị cung ứng tăng lượng hàng hóa dự trữ lên 200 - 300% so với ngày bình thường. Yêu cầu các tổ chức, đơn vị cung ứng hàng hóa phải đảm bảo chất lượng, không tăng giá và cung ứng kịp thời cho nhân dân. Các phường, xã nếu tổ chức các điểm bán hàng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng nghiêm túc để chờ đến lượt mua hàng trong sáng 7/9. Ảnh: Quang An ảnh 2
Người dân xếp hàng nghiêm túc để chờ đến lượt mua hàng trong sáng 7/9. Ảnh: Quang An

Theo ghi nhận của P.V, trong sáng 7/9, lượng người mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng ở mức ổn định, không xảy ra tình trạng tập trung quá đông người như trong ngày đầu tiên sử dụng thẻ. Nhiều siêu thị đã hạn chế số người vào mua sắm cùng 1 lúc (tối đa 2 - 3 người). Trong thời gian mua sắm, thanh toán, khách hàng khá đảm bảo khoảng cách an toàn.

Phía trong các siêu thị, cửa hàng cũng hạn chế số khách vào cùng lúc để đảm bảo an toàn. Ảnh: Quang An
Phía trong các siêu thị, cửa hàng cũng hạn chế số khách vào cùng lúc để đảm bảo an toàn. Ảnh: Quang An

Tại phường Trường Thi, theo thống kê trên địa bàn có 6 siêu thị và gần 30 cửa hàng tạp hóa, kinh doanh nông sản, thực phẩm. Trong ngày 6/9, phường đã cấp 5.000 thẻ mua hàng cho toàn bộ người dân.

Ông Lê Khắc Hậu - Phó Chủ tịch UBND phường Trường Thi cho biết: Trong đầu giờ sáng hôm qua (6/9), một số cửa hàng, siêu thị có hiện tượng người dân đổ xô đi mua sắm, phường đã ra quân nhắc nhở, xử lý yêu cầu người dân và các cửa hàng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch. Trong sáng nay (7/9), lượng người mua hàng đã duy trì ở mức ổn định, đảm bảo trật tự.
Tại phường Quán Bàu, dù chỉ có 2 siêu thị tuy nhiên lượng người mua hàng tại các siêu thị trong ngày 6 - 7/9 không quá nhiều. Ông Nguyễn Xuân Toàn - Chủ tịch UBND phường Quán Bàu cho biết: Mặc dù đã phát trên 4.000 thẻ mua hàng cho người dân tuy nhiên hiện nay thực phẩm dự trữ trong mỗi hộ dân vẫn còn nên bà con ít sử dụng thẻ để đến các cửa hàng, siêu thị để mua sắm.
Bên cạnh đó, phường khuyến khích các khối, tổ dân cư chủ động liên hệ với các điểm cung ứng, các địa phương có thế mạnh về nông sản trong và ngoài thành phố để đặt hàng, sau đó các đơn vị sẽ vận chuyển hàng về tận khối cho người dân. Điều này vừa giúp cho bà con hạn chế ra đường mua hàng mùa dịch, vừa có mức giá phù hợp hơn với túi tiền của người dân. 
Được biết, những chợ đủ điều kiện trên địa bàn TP.Vinh sẽ được mở lại trong thời gian tới để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân./.

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du.