Nhận ma túy bán để ăn tiền hoa hồng, thiếu phụ lĩnh 12 năm tù

(Baonghean.vn) - Không có nghề nghiệp ổn định, Lữ Thị Xuyên, SN 1977, trú tại bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn nghe theo các đối tượng xấu nhận ma túy về bán kiếm lời.

Sáng 22/8, TAND huyện Kỳ Sơn mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lữ Thị Xuyên trú tại bản Cha Nga, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 3 năm 2019, một người đàn ông (quốc tịch Lào) đến gặp Xuyên trao đổi về sẽ cung cấp ma túy (dạng hồng phiến) cho Xuyên bán cho các đối tượng nghiện. Nếu bán thành công Xuyên được hưởng tiền hoa hồng 20.000 đồng mỗi viên, không có việc làm ổn định nên Xuyên đã đồng ý.

Bị cáo Lữ Thị Xuyên tại phiên tòa. Ảnh: Khánh Ly
Bị cáo Lữ Thị Xuyên tại phiên tòa. Ảnh: Hoàng Tuấn
Sau đó, Xuyên nhận của người đàn ông quốc tịch Lào tổng cộng hơn 400 viên ma túy dạng hồng phiến để bán cho các con nghiện trong vùng.

Sau nhiều phi vụ trót lọt đến khoảng 17 giờ ngày 29/3/2019, Công an huyện Kỳ Sơn phối hợp với Đồn Biên phòng Mỹ Lý (BĐBP Nghệ An) bắt quả tang và thu giữ trong giường ngủ của Xuyên 260 viên ma túy.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Lô Thị Xuyên 12 năm tù về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới

Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.