Nhóm bạn thân trai xinh gái đẹp xứ Nghệ 'gây bão' vì thành tích khủng

(Baonghean.vn) - Mới đây, bức hình chụp chung của một nhóm bạn thân ở TP .Vinh (Nghệ An) nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng xã hội với trai xinh, gái đẹp và sở hữu thành tích học tập cực khủng.
Ảnh: Chụp màn hình
Bức ảnh nhóm bạn thân ở TP. Vinh nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng xã hội khi sở hữu thành tích học tập cực khủng. Ảnh: Chụp màn hình

Người xuất hiện đầu tiên trong bức hình là Nguyễn Thiện Khiêm, học sinh lớp 12 chuyên Anh), một nhân vật từng khiến cộng đồng mạng chú ý với loạt thành tích khủng như đạt 8.0 IELTS ở lần thi đầu tiên vào tháng 11/2018.

Bên cạnh đó, Khiêm còn đạt giải Ba HSG Quốc gia môn tiếng Anh năm học 2017 - 2018; giải Nhất HSG tỉnh môn tiếng Anh năm học 2017 - 2018; giải Nhất Olympic tiếng Anh qua Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2015 -2016 và 2016 - 2017; giải Nhì HSG tỉnh môn tiếng Anh năm học 2015 - 2016; giải Nhất HSG thành phố môn tiếng Anh năm học 2015 - 2016. 

Ảnh: NVCC
Nhóm bạn của Nguyễn Thiện Khiêm chơi thân với nhau từ thời cấp 2. Ảnh: NVCC
Theo những thông tin được mạng xã hội đăng tải, hội bạn thân của Khiêm cũng sở hữu thành tích khủng không kém.

Bạn nam sinh thứ hai trong ảnh là Trần Quang Huy, lớp 12 chuyên Hóa. Quang Huy từng đạt giải Ba HSG quốc gia môn Hóa năm 2018 - 2019.

Bạn nữ xinh xắn thứ ba là Hồ Thị Cẩm Linh, lớp 12 chuyên Nga. Cẩm Linh từng đạt giải Khuyến khích HSG quốc gia môn tiếng Nga năm 2017 - 2018.

Và cuối cùng là chàng trai có tên Tô Đức Thắng lớp 12 chuyên Hóa. Không chỉ gây ấn tượng khi đạt IELTS 7.5, Thắng còn tự học ngoài môn tiếng Pháp vì tình yêu với môn ngoại ngữ này.

Ảnh: NVCC
Nhóm bạn thân tổ chức đón sinh nhật lần thứ 18 cho Thiện Khiêm. Ảnh: NVCC

Được biết, hội bạn thân của Thiện Khiêm đã chơi thân với nhau từ 7 năm nay, bắt đầu từ thời cấp 2. Hội có 7 người nhưng hiện tại 3 người đã đi du học nước ngoài nên chỉ còn lại 4 người ở Việt Nam và đều là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

"Tuy học lớp chuyên khác nhau nhưng nhóm bạn luôn duy trì mối quan hệ thân thiết, đặc biệt thường xuyên giúp đỡ nhau trong việc học tập", Thiện Khiêm chia sẻ.

Trong lần sinh nhật lần thứ 18 của mình, Thiện Khiêm cũng dành thời gian đi ăn uống, đón chào tuổi mới cùng những người bạn thân thiết này.

Thiện Khiêm cho biết thêm, vào mùa hè tới, nhóm bạn đã lên kế hoạch đi du lịch tại Singapore. Chuyến đi vừa là thời gian nghỉ ngơi sau khi cả nhóm tham gia cuộc thi tốt nghiệp THPT cuối cấp đồng thời cũng là dịp để nhóm có thêm nhiều kỷ niệm với nhau.


Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.