Phấn đấu đến 15/11, thông xe kỹ thuật toàn tuyến Hoàng Mai - Thái Hòa

(Baonghean.vn) -  Sáng 21/10, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra thực tế tiến độ thi công tuyến đường Hoàng Mai-Thái Hòa và tuyến đường nối vào Nhà máy chế biến gỗ MDF Nghĩa Đàn. Cùng đi có đại diện văn phòng UBND tỉnh, các sở ngành liên quan, lãnh đạo các huyện Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Thái Hòa, các nhà thầu và đơn vị thi công.

Tổng chiều dài tuyến đường Hoàng Mai - Thái Hòa là 29 Km, điểm đầu Km0 giao với QL1A tại Km385+823 và điểm cuối Km28+990 đấu nối với QL48 tại Km30+609. Quy mô đường cấp III đồng bằng. Công trình được khởi công vào 7/2010, kế hoạch hoàn thành đưa vào sử dụng vào 9/2012, tuy nhiên do khó khăn về nguồn vốn nên được gia hạn hợp đồng đến 30/12/2015.

2
Kiểm tra tại cầu vượt đường sắt Km1+600

Tuyến đường này có tổng mức đầu tư 855 tỷ đồng, trong đó vốn xây lắp 633 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng và chi phí dự phòng 222 tỷ. Hiện nay nguồn vốn đã được bố trí  521 tỷ đồng, trong đó đã thực hiện xây lắp 361 tỷ đồng, đạt 57%.

4
Thi công đường đầu cầu tại Km9+127

Hiện nay, phần lớn công trình cơ bản được rải subase (rải bây),  thực hiện xong 108/113 công thoát nước, đạt 96%;  5/7 cầu trên tuyến cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay gặp phải tại công trình là một số hộ dân còn gây khó khăn trong việc kiến nghị bồi thường về mặt bằng, cũng như cố tình xây dựng các công trình lấn chiếm hành lang giao thông, nên đã cản trở tiến độ chung của công trình.

5
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền làm việc với các đơn vị liên quan
1
Phó Giám đốc Sở GTVT Phạm Hồng Quang báo cáo tiến độ thi công tuyến
1
Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng Nguyễn Đăng Thuận phát biểu, mong muốn sớm được bố trí nguồn vốn đáp ứng yêu cầu thi công

Tại buổi làm việc với các các sở, ngành, địa phương, nhà thầu và đơn vị thi công, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo: các địa phương có tuyến đường đi qua cần tập trung giải quyết dứt điểm những vướng mắc về mặt bằng, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm hành lang. Đồng thời tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình, chú ý vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn lao động trên công trường. Sở GTVT và Tư vấn giám sát phải bám sát hiện trường, kịp thời xử lý các vướng mắc trên tuyến.

Ngoài ra, nhà thầu, đơn vị thi công tăng cường thực hiện quản lý chất lượng nội bộ, thực hiện đồng bộ các giải pháp thi công, đáp ứng tiến độ đã đề ra. Chú ý đến vấn đề đảm bảo giao thông, cân đối hợp lý nguồn vốn để bố trí lắp đặt hệ thống tín hiệu đèn đỏ tại điểm giao nhau với quốc lộ 48, quyết tâm đến ngày 15/11/2015 thông xe kỹ thuật toàn tuyến. Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cũng đề nghị huyện Nghĩa Đàn tập trung hoàn thiện tuyến đường vào Nhà máy chế biến gỗ MDF, nhằm kịp thời phục vụ việc vận chuyển nguyên liệu cho dây chuyền sản xuất của nhà máy.

Thu Huyền 

                                                                                     

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…