Phát huy vai trò tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Chiều 3/8, Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức buổi tọa đàm "Công tác Đảng trong doanh nghiệp Nghệ An".
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 17.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành lập, trong đó hơn 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động với gần 20 tổ chức hội, CLB doanh nghiệp, doanh nhân.
Hiệp Hội doanh nghiệp Nghệ An được thành lập tháng 10/2017, với vai trò tập hợp cộng đồng các doanh nghiệp và thúc đẩy các DN trên địa bàn tỉnh phát triển.
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quang An
Tổ chức cơ sở Đảng trong các doanh nghiệp đóng vai trò là hạt nhân chính trị trong lãnh đạo thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Tại buổi tọa đàm, các thành viên đã thảo luận, tìm giải pháp nhằm phát huy tốt vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, trong đó tập trung vào các vấn đề: Nâng cao hiệu quả công tác Đảng trong doanh nghiệp, tháo gỡ, giải quyết những khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ...
Công nhân làm việc tại Nhà máy Hanosimex Nam Đàn. Ảnh: Quang An
Hai bên đã thống nhất, định kỳ 6 tháng đại diện Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An và Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức họp bàn, thảo luận và giải quyết những khúc mắc trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh./.