Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chung vui ngày hội Đại đoàn kết tại Đô Lương

Mỹ Nga

(Baonghean.vn) - Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Chiều 14/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã đến và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với người dân xóm 3, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.

Ảnh: Mỹ Nga
Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Đô Lương; đông đảo người dân xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Xóm 3, xã Thuận Sơn là xóm thuần nông, với 147 hộ, 592 khẩu, chi bộ xóm có 28 đảng viên. Người dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Xác định vai trò lớn trong tuyên truyền người dân phát triển kinh tế xã hội, Ban công tác mặt trận xóm thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con; tuyên truyền các gương điển hình, cũng như các cách làm hay, những mô hình hiệu quả để người dân học tập. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường hoa dài 500m; làm được 4 tuyến đường bê tông dài 675m, trị giá hơn 330 triệu đồng.

Không khí Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga
Các đại biểu và người dân cùng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc là giá trị văn hóa truyền thống lớn. Đoàn kết đã trở thành phương thức để vượt qua mọi thử thách khó khăn, đồng thời là nền tảng để đi lên vững mạnh. Do đó, đoàn kết chính là mục tiêu hàng đầu luôn phải đạt được trong mọi bối cảnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga

“Mối đại đoàn kết phải được xây dựng từ thôn xóm, trong từng gia đình, từng tổ liên gia, đoàn kết trong mọi việc, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế” - đồng chí Nguyễn Văn Thông gửi gắm lời nhắn nhủ.

Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới bà con cần đoàn kết phát huy những mô hình thực chất, cụ thể. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tình làng nghĩa xóm, củng cố và thắt chặt sự đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” cho xóm 3, và 15 suất quà cho 15 hộ dân trong xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 10 hộ nghèo của xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 15 hộ nghèo của xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị  Kiều tại xóm 5, xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp, sự chăm sóc của người dân xóm 5 đối với gia đình chị Kiều; biểu dương sự đầm ấm trong tình làng nghĩa xóm; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga
Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga

Tin mới

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

Cụm trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt được vinh danh tại Giải thưởng môi trường Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ Y tế Xiêng Khoảng - Bài 1: Nặng ân tình với bệnh nhân Lào

(Baonghean.vn) - Nhằm cụ thể hóa mối quan hệ truyền thống, lâu bền giữa 2 tỉnh Nghệ An và Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào), được sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, năm 2015, Sở Y tế Nghệ An đã ký kết hợp tác cùng Sở Y tế tỉnh Xiêng Khoảng với nội dung hỗ trợ phát triển, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và nhân lực y tế cho tỉnh Xiêng Khoảng. Sau 7 năm, hoạt động hợp tác giữa 2 ngành Y tế đã có nhiều kết quả hết nổi bật.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua. 
Dân số

Thách thức mới trong công tác dân số ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những năm qua, Nghệ An luôn thuộc số các địa phương đi đầu cả nước trong việc triển khai nhiệm vụ với nhiều cách làm, mô hình hay, hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác dân số của tỉnh vẫn còn những khó khăn, thách thức.
Vu lan thương nhớ

Vu lan thương nhớ

(Baonghean.vn) - Mỗi năm có một ngày lễ Vu lan nhưng tôi ước mong sao với những người con hiếu thảo thì ngày nào cũng là ngày Vu lan, để được yêu thương, chăm sóc đấng sinh thành.
Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

Những hình ảnh đẹp trong lễ Vu Lan báo hiếu

(Baonghean.vn) -  Đại lễ Vu Lan nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn cao trọng của những đấng sinh thành, trên tinh thần tri ân và báo ân, là nét đẹp trong văn hoá Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung. Dịp này, các chùa trong tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.