Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chung vui ngày hội Đại đoàn kết tại Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Chiều 14/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã đến và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với người dân xóm 3, xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương.

Ảnh: Mỹ Nga
Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; lãnh đạo huyện Đô Lương; đông đảo người dân xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Xóm 3, xã Thuận Sơn là xóm thuần nông, với 147 hộ, 592 khẩu, chi bộ xóm có 28 đảng viên. Người dân nơi đây chủ yếu sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi.

Xác định vai trò lớn trong tuyên truyền người dân phát triển kinh tế xã hội, Ban công tác mặt trận xóm thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con; tuyên truyền các gương điển hình, cũng như các cách làm hay, những mô hình hiệu quả để người dân học tập. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, Ban công tác mặt trận xóm đã vận động nhân dân tham gia xây dựng tuyến đường hoa dài 500m; làm được 4 tuyến đường bê tông dài 675m, trị giá hơn 330 triệu đồng.

Không khí Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga
Các đại biểu và người dân cùng dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xóm 3, xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Chung vui với người dân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến không khí ngày hội tươi vui tại xóm 3; khẳng định hoạt động truyền thống này đã gửi đi thông điệp đoàn kết rộng rãi trong mọi tầng lớp người dân, cộng đồng dân tộc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh tinh thần đại đoàn kết dân tộc là giá trị văn hóa truyền thống lớn. Đoàn kết đã trở thành phương thức để vượt qua mọi thử thách khó khăn, đồng thời là nền tảng để đi lên vững mạnh. Do đó, đoàn kết chính là mục tiêu hàng đầu luôn phải đạt được trong mọi bối cảnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết dân tộc. Ảnh: Mỹ Nga

“Mối đại đoàn kết phải được xây dựng từ thôn xóm, trong từng gia đình, từng tổ liên gia, đoàn kết trong mọi việc, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế” - đồng chí Nguyễn Văn Thông gửi gắm lời nhắn nhủ.

Đặc biệt, trong xây dựng nông thôn mới bà con cần đoàn kết phát huy những mô hình thực chất, cụ thể. Bên cạnh đó, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, tình làng nghĩa xóm, củng cố và thắt chặt sự đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức tranh “Bác Hồ và Bác Tôn” cho xóm 3, và 15 suất quà cho 15 hộ dân trong xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 10 hộ nghèo của xóm 3. Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao phần quà cho 15 hộ nghèo của xã Thuận Sơn. Ảnh: Mỹ Nga

Cũng trong dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông trao tặng ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị  Kiều tại xóm 5, xã Thuận Sơn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc các cấp, sự chăm sóc của người dân xóm 5 đối với gia đình chị Kiều; biểu dương sự đầm ấm trong tình làng nghĩa xóm; đồng thời mong muốn bà con tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga
Tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình chị Nguyễn Thị Kiều. Ảnh: Mỹ Nga

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.