Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu dự lễ khai giảng Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn)

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, Trường THPT Kim Liên (Nam Đàn) tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

Tới dự và chung vui cùng các thầy cô giáo và các em học sinh, có các đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hoa - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nam Đàn cùng các sở, ban, ngành liên quan.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà cho nhà trường.nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phú Hương
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà cho nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Phú Hương

Trong năm học 2019- 2020, Trường THPT Kim Liên đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, được Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đội ngũ giáo viên và học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích xuất sắc trong dạy và học; tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt tỉ lệ 99,7%.

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh trống khai giảng tại trường THPT Kim Liên. Ảnh: Phú Hương
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu đánh trống khai giảng tại Trường THPT Kim Liên. Ảnh: Phú Hương

Tuyên bố khai giảng năm học mới, thầy giáo Dương Văn Sơn - hiệu trưởng nhà trường nêu rõ:  Năm học 2020 – 2021, trường THPT Kim Liên đối diện với không ít thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định mình và phát huy truyền thống tốt đẹp của mình. Đồng thời mong muốn các em chăm ngoan học giỏi, kính thầy mến bạn, thi đua rèn luyện mọi mặt , hình thành cho mình các ước mơ hoài bão để vươn tới thành công.

Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh nhân dip khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương
Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

Thầy hiệu trưởng cũng đề nghị các cán bộ, giáo viên nhà trường phải tạo ra phong trào chuyên môn sôi nổi trong toàn trường, thi đua dạy tốt, tích cực học hỏi bạn bè, đồng nghiệp, đổi mới phương pháp dạy học để duy trì tốt phong trào dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.