Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương

Quang An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/1, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn đại biểu UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết nhân dân và các đơn vị trên địa bàn huyện Tương Dương.

Cùng đi có Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP tỉnh, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; lãnh đạo huyện Tương Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Tam Quang là xã biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, có đường biên giới dài 24 km và 5 cột mốc giới, 6 biển báo. Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Tam Quang đã đạt được, trong đó có nhiều kết quả nổi bật như: Đơn vị đã tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”: Vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, ý chí và sức lực; căng mình chống dịch và bảo vệ biên giới trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An

Trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước, trong tỉnh tiếp tục có những diễn biến khó lường. Hoạt động xâm phạm chủ quyền, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy có vũ khí tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định. Đặc biệt, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và lâu dài. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống. Tham gia phòng, chống dịch có hiệu quả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đơn vị tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết; bảo đảm cho nhân dân đón Tết, vui Xuân phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các hộ nghèo tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa.

Yên Hòa là một trong các xã nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 1.123 hộ, 4.634 khẩu, gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 87%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 29,56%, hộ cận nghèo 19,00%; có 169 hộ đang ở nhà dột nát.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Yên Hòa đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết, Yên Hòa vẫn là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm kinh tế - xã hội của các xã vùng trong, là xã có mức sống trung bình của người dân cao so với mặt bằng chung của nhiều xã trong huyện. Xã đã đạt được nhiều tiêu chí và đang trong lộ trình hoàn thiện xây dựng nông thôn mới của huyện. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ dân đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, cần sự hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ, động viên của toàn xã hội để họ không bị bỏ lại phía sau, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về. 

a
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Yên Hòa. Ảnh: Quang An

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con đón Tết, vui Xuân an vui, đầm ấm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho các gia đình, góp phần giúp các hộ dân đón Tết đến, Xuân về vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An

Đến thăm, chúc Tết tại gia đình chính sách ông Lương Văn Dành tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa và hộ nghèo đặc biệt khó khăn ông Xèo Quý Tân tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những hộ nghèo khó khăn, mong muốn các gia đình cố gắng vươn lên vượt khó.

Cũng trong sáng nay, đến thăm, chúc Tết ông Ốc Văn Khăm - người cao tuổi tiêu biểu tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kính mong cụ giữ gìn sức khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức cho con, cháu cùng nhân dân noi theo.

Tin mới

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

Để trẻ em không còn là nạn nhân của đuối nước

(Baonghean.vn) -  Thời gian qua, trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước rất thương tâm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Theo thống kê, tại Nghệ An từ đầu năm đến nay đã có 21 trẻ tử vong do đuối nước.
Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

Thanh niên tình nguyện Nghệ An đồng hành cùng sĩ tử trong ngày thi đầu tiên

(Baonghean.vn) - Sáng 7/7,  Nghệ An có hơn 36.000 thí sinh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi này, 305 đội hình tình nguyện với tổng số 2.420 tình nguyện viên của tuổi trẻ Nghệ An đã triển khai đồng loạt các Chương trình "Tiếp sức mùa thi" một cách đồng bộ và hiệu quả. 
Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Những tính năng công nghệ hỗ trợ tài xế lái xe không còn mới mẻ đối với ô tô hiện đại. Thậm chí, nếu không có sẵn ở bản tiêu chuẩn, người sử dụng sẵn sàng lắp đặt thêm một số món đồ giúp họ yên tâm trên mọi hành trình.
Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.
Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Thông tin nổi bật ngày 6/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/7

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh của tỉnh Nghệ An làm thủ tục để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT; 6 tháng đầu năm Nghệ An đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch; Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ"; Lượng hành khách tại Sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021… là những thông tin nổi bật ngày 6/7.
Chị Hiền hâm mộ bóng đá và yêu mến các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam, nhất là Công Phượng. Ảnh: Huy Thư

Nghị lực của người phụ nữ tàn tật đam mê hội họa

(Baonghean.vn) - Mặc dù tàn tật, chân tay co quắp, di chuyển khó khăn, nhưng chị Trần Thị Hiền (40 tuổi) ở xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương vẫn lạc quan, chăm chỉ lao động để sáng tạo những tác phẩm hội họa đẹp mắt, hấp dẫn. Tấm gương vượt lên nghịch cảnh của chị khiến nhiều người phải cảm phục.
Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

“Đấu trí” là một dự án phim đặc biệt lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức. Phim do VFC sản xuất chính thức lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 từ 18/7/2022.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.