Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 23/1, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn đại biểu UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết nhân dân và các đơn vị trên địa bàn huyện Tương Dương.

Cùng đi có Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP tỉnh, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; lãnh đạo huyện Tương Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Tam Quang là xã biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, có đường biên giới dài 24 km và 5 cột mốc giới, 6 biển báo. Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Tam Quang đã đạt được, trong đó có nhiều kết quả nổi bật như: Đơn vị đã tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”: Vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, ý chí và sức lực; căng mình chống dịch và bảo vệ biên giới trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An

Trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước, trong tỉnh tiếp tục có những diễn biến khó lường. Hoạt động xâm phạm chủ quyền, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy có vũ khí tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định. Đặc biệt, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và lâu dài. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống. Tham gia phòng, chống dịch có hiệu quả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đơn vị tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết; bảo đảm cho nhân dân đón Tết, vui Xuân phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các hộ nghèo tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa.

Yên Hòa là một trong các xã nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 1.123 hộ, 4.634 khẩu, gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 87%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 29,56%, hộ cận nghèo 19,00%; có 169 hộ đang ở nhà dột nát.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Yên Hòa đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết, Yên Hòa vẫn là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm kinh tế - xã hội của các xã vùng trong, là xã có mức sống trung bình của người dân cao so với mặt bằng chung của nhiều xã trong huyện. Xã đã đạt được nhiều tiêu chí và đang trong lộ trình hoàn thiện xây dựng nông thôn mới của huyện. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ dân đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, cần sự hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ, động viên của toàn xã hội để họ không bị bỏ lại phía sau, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về. 

a
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Yên Hòa. Ảnh: Quang An

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con đón Tết, vui Xuân an vui, đầm ấm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho các gia đình, góp phần giúp các hộ dân đón Tết đến, Xuân về vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An

Đến thăm, chúc Tết tại gia đình chính sách ông Lương Văn Dành tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa và hộ nghèo đặc biệt khó khăn ông Xèo Quý Tân tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những hộ nghèo khó khăn, mong muốn các gia đình cố gắng vươn lên vượt khó.

Cũng trong sáng nay, đến thăm, chúc Tết ông Ốc Văn Khăm - người cao tuổi tiêu biểu tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kính mong cụ giữ gìn sức khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức cho con, cháu cùng nhân dân noi theo.

Tin mới

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

Phải chăng Ukraine bắt đầu 'đếm ngược' đến ngày thất bại trước Nga?

(Baonghean.vn) - Dù tuyên bố sẵn sàng phản công, song Tổng thống Ukraine Zelensky vẫn phải thừa nhận rằng, Lực lượng Vũ trang Ukraine chắc chắn sẽ hứng chịu tổn thất nặng nề. Trong khi đó, các chuyên gia quân sự giờ đây tin chắc rằng, cuộc phản công của Ukraine chẳng khác nào một cuộc tự sát.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tiếp xúc cử tri huyện Nam Đàn; Những hình ảnh xua tan áp lực mùa thi; Người dân Nghi Lộc bức xúc vì trại gà gây ô nhiễm môi trường ở khu dân cư... là những thông tin chính trong ngày.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIV: Giang Cận 1,2,3

(Baonghean.vn) - Giang Cận - từ một Bí thư Chi đoàn, cán bộ lớp học giỏi, luôn bài xích chuyện đánh nhau của các bạn, vô tình rơi vào trường hợp bất khả kháng, buộc phải nói chuyện với nhau bằng nắm đấm, không ngờ biến một con người ngoan hiền, chuẩn mực bỗng trở thành bị cảm hóa ngược.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động khai thác khoáng sản tại các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Văn Đệ yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành cần tăng cường công tác quản lý nhà nước, tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục đầu tư, cho thuê đất, đánh giá tác động môi trường... để hoạt động khai thác khoáng sản đạt hiệu quả cao nhất.
Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

Đội tuyển Quế Phong sẽ nỗ lực để lại nhiều ấn tượng ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An năm 2023

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023, hai đội bóng Thiếu niên và Nhi đồng Quế Phong chủ yếu chia đội tổ chức thi đấu giao hữu để tăng tính cọ xát, bản lĩnh trong thi đấu cho các cầu thủ.
Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ XXV - năm 2023: Nhi đồng Con Cuông nỗ lực vượt qua vòng bảng

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu vượt qua vòng bảng, Đội Nhi đồng Con Cuông đang nỗ lực tập luyện thể lực, kỹ thuật và chiến thuật để vượt qua đối thủ trong mỗi trận đấu. Sự nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ luôn nhận được sự ủng hộ của Ban huấn luyện, lãnh đạo địa phương và các bậc phụ huynh.
Bài học đắt giá cho thói côn đồ

Bài học đắt giá cho thói côn đồ

(Baonghean.vn) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Hoàng vội chạy về nhà vác súng đến quán ăn đêm để “nói chuyện” với bạn và 3 phát súng vang lên chát chúa đã khiến 2 người bị thương. Hành vi phạm tội giết người của Hoàng để lại bài học đắt giá về thói côn đồ của một bộ phận người trẻ.
Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao SLNA: Các cầu thủ xuất sắc đều xuất phát từ Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An qua nhiều năm, ông Nguyễn Đình Nghĩa - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Sông Lam Nghệ An khẳng định đây là giải bóng trẻ chuyên nghiệp, cung cấp cho Sông Lam Nghệ An nhiều cầu thủ trẻ tài năng.
Ngày hè của trẻ em vùng cao

Ngày hè của trẻ em vùng cao

(Baonghean.vn) - Với trẻ em miền núi, trong những ngày hè các em dành phần lớn thời gian, phụ giúp bố mẹ công việc gia đình. Ngoài trông em để cha mẹ lên nương rẫy, các em còn lên nương lấy củi, nấu ăn, thêu thùa... và không quên giải trí bằng các trò chơi dân gian.