Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 23/1, nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn đại biểu UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết nhân dân và các đơn vị trên địa bàn huyện Tương Dương.

Cùng đi có Đại tá Lê Như Cương - Chính ủy BĐBP tỉnh, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn; lãnh đạo huyện Tương Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Đến thăm cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang, thay mặt đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số kết quả kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh năm 2021.

Tam Quang là xã biên giới tiếp giáp với nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, có đường biên giới dài 24 km và 5 cột mốc giới, 6 biển báo. Sau khi nghe báo cáo của đơn vị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ của Đồn Biên phòng Tam Quang đã đạt được, trong đó có nhiều kết quả nổi bật như: Đơn vị đã tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”: Vừa bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó, cán bộ, chiến sỹ đơn vị đã phát huy cao độ tinh thần, trách nhiệm, ý chí và sức lực; căng mình chống dịch và bảo vệ biên giới trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đánh giá cao những đóng góp tích cực, quan trọng của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang trong thời gian qua. Ảnh: Quang An

Trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước, trong tỉnh tiếp tục có những diễn biến khó lường. Hoạt động xâm phạm chủ quyền, các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy có vũ khí tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định. Đặc biệt, dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp và lâu dài. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu mong muốn các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Quang quán triệt và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong mọi tình huống. Tham gia phòng, chống dịch có hiệu quả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Đơn vị tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn trước, trong và sau Tết; bảo đảm cho nhân dân đón Tết, vui Xuân phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm... 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm, chúc Tết tại huyện Tương Dương ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu tặng quà chúc Tết Đồn Biên phòng Tam Quang. Ảnh: Quang An

Tiếp đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các hộ nghèo tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa.

Yên Hòa là một trong các xã nghèo thuộc Chương trình 30a của Chính phủ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, điều kiện kinh tế, xã hội đang còn gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có 1.123 hộ, 4.634 khẩu, gồm 3 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 87%, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 29,56%, hộ cận nghèo 19,00%; có 169 hộ đang ở nhà dột nát.

Ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Yên Hòa đã đạt được trong năm qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết, Yên Hòa vẫn là xã có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội, là trung tâm kinh tế - xã hội của các xã vùng trong, là xã có mức sống trung bình của người dân cao so với mặt bằng chung của nhiều xã trong huyện. Xã đã đạt được nhiều tiêu chí và đang trong lộ trình hoàn thiện xây dựng nông thôn mới của huyện. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ dân đang gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, cần sự hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ, động viên của toàn xã hội để họ không bị bỏ lại phía sau, nhất là mỗi khi Tết đến, Xuân về. 

a
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Yên Hòa. Ảnh: Quang An

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc bà con đón Tết, vui Xuân an vui, đầm ấm, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, đoàn công tác đã tặng 100 suất quà cho các gia đình, góp phần giúp các hộ dân đón Tết đến, Xuân về vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu thăm hỏi gia đình chính sách ông Lương Văn Dành. Ảnh: Quang An

Đến thăm, chúc Tết tại gia đình chính sách ông Lương Văn Dành tại bản Yên Tân, xã Yên Hòa và hộ nghèo đặc biệt khó khăn ông Xèo Quý Tân tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; đồng thời bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những hộ nghèo khó khăn, mong muốn các gia đình cố gắng vươn lên vượt khó.

Cũng trong sáng nay, đến thăm, chúc Tết ông Ốc Văn Khăm - người cao tuổi tiêu biểu tại bản Yên Sơn, xã Yên Na, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu kính mong cụ giữ gìn sức khỏe, là tấm gương sáng về đạo đức cho con, cháu cùng nhân dân noi theo.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.