Quân khu 4 hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vợ, con liệt sỹ hy sinh tại Rào Trăng và Đoàn 337

(Baonghean.vn) - Chiều 5/11, tại thành phố Vinh, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức gặp mặt thân nhân các liệt sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có Đại tá Thái Đức Hạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và các cơ quan Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần và lãnh đạo Chỉ huy các đơn vị có liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu thông báo với thân nhân các liệt sỹ một số kết quả về công tác tổ chức lễ tang và công tác tiễn đưa các liệt sỹ về an táng tại quê nhà đảm bảo trang nghiêm, trọng thể và an toàn.

Các chế độ, chính sách của liệt sỹ và thân nhân liệt sỹ cũng được Quân khu triển khai thực hiện kịp thời, nhất là công tác đề nghị tiếp nhận vợ, con liệt sỹ đủ điều kiện văn hóa, sức khỏe, độ tuổi theo nguyện vọng vào công tác trong Quân đội theo chủ trương Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

Các chế độ khác như xây dựng nhà tình nghĩa và hỗ trợ gia đình khó khăn, Quân khu đã khảo sát và đề nghị cấp trên triển khai nếu đủ điều kiện theo quy định.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi gặp mặt
Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Hồ Việt

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa khẳng định: Bộ Tư lệnh Quân khu 4 nhất trí nguyện vọng của vợ, con liệt sỹ đủ điều kiện, trình độ văn hóa, sức khỏe và độ tuổi vào công tác trong Quân đội. Giao Phòng Cán bộ Quân khu và các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành địa phương hướng dẫn các thủ tục làm và tiếp nhận hồ sơ đối với vợ, con liệt sỹ đủ điều kiện trình độ văn hóa, sức khỏe và độ tuổi đề nghị cấp trên tuyển dụng sỹ quan Quân đội.

Phòng Quân lực Quân khu hướng dẫn các thủ tục làm và tiếp nhận hồ sơ đối với vợ, con liệt sỹ đủ điều kiện trình độ văn hóa, sức khỏe và độ tuổi đề nghị cấp trên tuyển dụng Quân nhân chuyên nghiệp và công nhân viên chức Quốc phòng.

Các cơ quan Quân khu 4; lãnh đạo Chỉ huy các đơn vị bàn giao tiền hộ trợ các thân nhân liệt sỹ.
Các cơ quan Quân khu 4, lãnh đạo Chỉ huy các đơn vị bàn giao tiền hỗ trợ các thân nhân liệt sỹ. Ảnh: Hồ Việt

Phòng Chính sách Quân khu các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan, ban, ngành, địa phương hướng dẫn các thủ tục làm và tiếp nhận hồ sơ xây dựng nhà tình nghĩa theo nguyện vọng của thân nhân các liệt sỹ khi đủ các tiêu chí theo quy định của Bộ Quốc phòng.

Quân khu 4 hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ vợ, con liệt sỹ hy sinh tại Rào Trăng và Đoàn 337 ảnh 3
Những đồng đội ở Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thăm hỏi gia đình thân nhân liệt sỹ . Ảnh: MH

Tại buổi gặp mặt, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cũng đã tổ chức bàn giao tiền hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, tập thể, các công ty, doanh nghiệp cho các thân nhân liệt sỹ đã hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định.

Tin mới

Thành phố Vinh, ảnh Lê Thắng

Thành phố Vinh hướng tới thành phố biển như thế nào?

(Baonghean) - Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử hào hùng, thành phố Vinh ngày một khẳng định vị thế đầu tàu của tỉnh, trung tâm phát triển trên một số lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ. Đặc biệt, Vinh đang hướng tới trở thành một thành phố biển trong tương lai gần...
Tết mà…

Tết mà…

(Baonghean.vn) -  Có thể nói hai chữ “Tết mà…” được sử dụng với mật độ dày đặc từ 23 tháng Chạp cho tới tận ngày Rằm tháng Giêng. Từ chuyện tra tấn âm thanh, ăn nhậu thả ga, say xỉn, cờ bạc, thậm chí đánh nhau…và biết bao tệ nạn khác đều được bao biện bằng “Tết mà…”.
Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Đình Kha (phải) là cầu thủ đáng được chờ đợi.

VPF làm việc với HAGL về chuyện nhà tài trợ nước tăng lực; CLB Khánh Hòa: Phải ‘sống’ rồi mới mộng mơ

(Baonghean.vn) - Chiều 28/1, đại diện Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam và HAGL đã có buổi gặp gỡ xoay quanh nhà tài trợ; Khánh Hòa sẽ phải chờ nỗ lực rất lớn từ cầu thủ, cùng với đó là những tính toán của HLV Võ Đình Tân. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khí thế thi công đường cao tốc Bắc - Nam nhộn nhịp, không để vướng mắc kéo dài

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, tại TP. Vinh (Nghệ An), đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đi kiểm tra, chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn từ tỉnh Ninh Bình đến tỉnh Quảng Trị.

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.