Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn ảnh 1

Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung

Chiều 30/01, Ủy ban Nhân dân tỉnh – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Bùi Đình Long – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn ảnh 2

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quỳ Hợp trao 50 triệu đồng hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho bà Lương Thị Cư ở bản Khột Xài, xã Liên Hợp. Ảnh tư liệu: Phan Giang

Ngày 27/01/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã có Quyết định số 1801- QĐ/TU thành lập Ban Chỉ đạo vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng Ban Chỉ đạo; các đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy là Phó Trưởng Ban chỉ đạo. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội là Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo.

Ngày 28/01/2023, Thường trực Tỉnh ủy đã có Công văn số 1676 – CV/TU về việc tổ chức Lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn ảnh 3

Đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy phát biểu ý kiến về công tác chuẩn bị lễ phát động. Ảnh: Thành Chung

Thường trực Tỉnh ủy đã giao rõ trách nhiệm cho Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh, Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ huyện/thành/thị uỷ, các Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức buổi lễ, rà soát số hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tuyên truyền, vận động hỗ trợ, thiết kế mẫu nhà…

Tại cuộc họp, Ủy ban nhân dân tỉnh – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tiến hành rà soát các khâu chuẩn bị để tổ chức buổi lễ.

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn ảnh 4

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thành Chung

Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2023, tại thành phố Vinh; với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nêu rõ: Chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở là chủ trương đúng đắn, có tính nhân văn sâu sắc.

Chương trình đề ra mục tiêu phát huy tốt nội lực của hệ thống chính trị trong tỉnh để hỗ trợ hộ nghèo cải thiện nhà ở, từng bước vươn lên thoát nghèo; không trông chờ, ỷ lại nhà tài trợ. Chương trình diễn ra trong 3 năm từ 2023-2025. Các cấp, ngành, đơn vị cần chủ động đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn ảnh 5

Đồng chí Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp. Ảnh: Thành Chung

Các huyện, thành, thị phải thực hiện tốt công tác rà soát các đối tượng cần hỗ trợ, giúp đỡ về nhà ở; làm rõ hơn nhu cầu, đặc thù của từng đối tượng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Đình Long thống nhất các nội dung đã được bàn bạc; giao trách nhiệm cho các sở, ngành, đơn vị thực hiện tốt công tác chuẩn bị Lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn./.

Trong giai đoạn 2020-2022, thông qua vận động của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, tỉnh Nghệ An đã vận động, tiếp nhận, hỗ trợ 172,63 tỷ đồng để cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác. Cụ thể đã có 4.463 hộ được hỗ trợ về nhà ở, trong đó có 3.840 nhà xây mới và 623 nhà được sửa chữa.

Mặc dù các cấp ủy Đảng, chính quyền đã rất nỗ lực trong công tác giảm nghèo, nhưng đến nay toàn tỉnh vẫn còn trên 108.919 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15.375 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở...

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?