Sạt lở tuyến đường đèo dốc ở huyện Kỳ Sơn, ẩn họa tai nạn giao thông

(Baonghean.vn) -Trên tuyến đường đèo dốc Quốc lộ 16, đoạn đi qua xã Phá Đánh, Huồi Tụ (Kỳ Sơn) xuất hiện một số đoạn sạt lở ta luy âm nghiêm trọng, nguy cơ tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Sau các đợt mưa lũ vừa qua, tuyến QL16 đoạn đi qua bản Piêng Phô, xã Phá Đánh có một số đoạn bị sạt lở ta luy âm. Ảnh: Văn Trường ảnh 1
Sau các đợt mưa lũ vừa qua, tuyến QL16 đoạn đi qua bản Piêng Phô, xã Phá Đánh có một số đoạn bị sạt lở ta luy âm. Ảnh: Văn Trường

Sau các đợt mưa lũ vừa qua, tuyến QL16 đoạn đi qua bản Piêng Phô, xã Phá Đánh, huyện Kỳ Sơn  một số đoạn bị sạt lở ta luy âm. Theo quan sát, một số vết sạt lở ăn sâu vào lòng đường, kéo dài từ 15-20 mét. Có chỗ đoạn sạt lở làm đổ nghiêng cả cột điện ven đường.

Một trong những vị trí sạt lở ăn sâu cả vào lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: Văn Trường. ảnh 2
Một trong những vị trí sạt lở ăn sâu cả vào lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ảnh: Văn Trường.

Ông Lô Văn Nam - một lái xe tải ở thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn) cho biết: Các vết sạt lở nằm ở vị trí đèo dốc, điểm cua nên các phương tiện qua lại nguy hiểm, nếu không cẩn thận phía dưới là vực sâu.

Vết sạt lở kéo theo cả lan can đường bị đổ nghiêng. Ảnh: Văn Trường ảnh 3
Vết sạt lở kéo theo cả lan can đường bị đổ nghiêng. Ảnh: Văn Trường
Vết nứt sạt lở trên tuyến QL16 đoạn qua xã Phá Đánh. Ảnh: Văn Trường. ảnh 4
Vết nứt sạt lở trên tuyến QL16 đoạn qua xã Phá Đánh. Ảnh: Văn Trường.
Đường lún sụt làm cột điện cũng bị đổ đoạn đi qua xã Phá Đánh. Ảnh: Văn Trường. ảnh 5
Đường lún sụt làm cột điện cũng bị đổ đoạn đi qua xã Phá Đánh. Ảnh: Văn Trường.
Đoạn sạt lở men theo đoạn cua xuống dốc rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Văn Trường. ảnh 6
Đoạn sạt lở men theo đoạn cua xuống dốc rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ảnh: Văn Trường.

Ông Phan Văn Long - Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Sơn cho biết thêm: Tuyến QL16 đoạn đi qua các xã Tà Cạ, Phá Đánh, Huội Tụ hiện bị sạt lở ta luy âm 6-7 điểm, hiện tại, đơn vị quản lý giao thông đã cho đặt các biển cảnh báo, giăng dây ở các khu vực sạt lở. UBND huyện Kỳ Sơn đã họp bàn với đơn vị quản lý giao thông để có phương án khắc phục các điểm sạt lở đường giao thông trong thời gian tới.

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.