Sau Tết, thị trường bất động sản Nghệ An bắt đầu 'ấm' lên

Trân Châu - Tiến Đông

(Baonghean.vn) - Mặc dù nền kinh tế đang bị tác động lớn bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên, thị trường bất động sản tại TP. Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung gần như không bị tác động bởi dịch bệnh và vẫn có dấu hiệu 'ấm' lên.

Thị trường bất động sản tại Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng trong dịp trước và đặc biệt sau Tết diễn ra khá nhộn nhịp. Mặc dù trong nước đang ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng riêng tỉnh Nghệ An đến nay vẫn đang an toàn và giới đầu tư vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực này bởi hứa hẹn nhiều lợi nhuận.

Thời gian gần đây, do đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng, thu hút đông đảo giới kinh doanh bất động sản. Ảnh: TĐ
Thời gian gần đây, do Đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng. Ảnh: T.Đ

Ngoài ra, một số tuyến đường huyết mạch nhất là việc Đại lộ Vinh - Cửa Lò đã thông tuyến, kết nối với nhiều tuyến khác đang thi công, cầu Cửa Hội thông thương với Hà Tĩnh cũng khiến cho đất đai khu vực phía Đông thành phố "nóng" hơn. Người đầu tư quan tâm hơn khi kết nối đô thị Vinh và Cửa Lò đang dần hiện hữu trong tương lai. Trên nhiều trang facebook, giới "cò đất" và các sàn liên tục rao bán các lô đất mảnh vườn khu vực Nghi Xuân, Nghi Phong, Nghi Thái (Nghi Lộc), Nghi Đức (thành phố Vinh), Nghi Hải (TX. Cửa Lò...). Thực chất nhiều lô đã qua một số chủ, tuy nhiên, nếu có giá hời hơn các lô đất vẫn tiếp tục được bán. 

Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: TĐ
Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực Đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: T.Đ

Theo khảo sát, hiện nay giá đất ở khu vực Nghi Phú, lối 2 đường 72m, trung tâm thành phố Vinh, trước Tết đang giao dịch với giá 22 triệu đồng/m2 nhưng sau Tết đã tăng lên 26 triệu đồng/m2, có nơi hơn. Riêng các khu đất đấu giá tại phường Quán Bàu cuối năm 2020 giá dao động từ 21-23 triệu đồng/m2 nhưng những tháng đầu năm 2021 có những lô đất giao dịch với giá 26 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, các khu tái định cư phục vụ đường 35m (Dự án WB) do kết nối với đường Vinh Cửa Hội - Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46... nên rất hút đầu tư. Trước đây 2 năm giá chỉ khoảng 8 -10 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay đã tăng lên 15-20 triệu đồng/m2.

Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, nhiều người dân có mức thu nhập trung bình cũng chọn kênh đầu tư này vừa để giữ vốn và vừa
Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, không ít người dân cũng chọn đầu tư bất động sản như một trải nghiệm kinh doanh. Ảnh: T.Đ

Tại các khu đất ở các khu đô thị Vinh Tân, Đông Vĩnh, Hưng Hòa (thành phố Vinh) vẫn có nhiều người hỏi thông tin tìm mua, và nhiều giao dịch đã thành công trước Tết Tân Sửu. 

Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản ở Nghệ An và nhất là thành phố Vinh vẫn sôi động đó là Nghệ An đã và đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp. Quỹ đất trung tâm thành phố ngày một hẹp. Bên cạnh đó nhiều lĩnh vực kinh doanh thời gian qua ảm đạm trong khi quỹ tiền mặt trong dân vẫn còn khá.

Anh Trần Hữu Tình, một  kinh doanh bất động sản cho biết, người dân lo ngại rằng phải chăng thời điểm này đang xuất hiện bong bóng bất động sản ở Nghệ An? Người ta cũng lo ngại nếu bong bóng phình to sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư kinh doanh, tuy nhiên, đó chỉ là những lo ngại chưa có cơ sở bởi các giao dịch khá thành công và triển vọng tốt từ một số dự án mới.

Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Nghi Đức cho biết thêm, trước đây Nghi Đức là xã ít có lợi thế của thành phố Vinh, nay với sự mở mang giao thông có nhiều tuyến đường đi qua như Đại lộ Vinh - Cửa Lò, đường 35m, các giao dịch đất đai một số nơi trên địa bàn xã sôi động hơn trước. Giá bất động sản dọc các tuyến đường lớn tăng 15-20% so với 6 tháng trước đây. 

Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong thời gian tới thì thành phố Vinh vẫn là điểm đến hấp dẫn về bất động sản. Nhất là khi được cộng hưởng thêm bởi sự xuất hiện của các ông lớn bất động sản trong các dự án đang xúc tiến hứa hẹn như Eurowindow Holding, Ecopark, Vingroup, Công ty CP Hóa dầu quân đội, VSIP... đã kéo theo sự phát triển của thương mại dịch vụ, việc làm và chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng, miền...

Tin mới

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Nhạc sĩ

Đất và người Nghệ An đón đợi 'đi' vào những giai điệu quê hương tươi mới

(Baonghean.vn) -  Với mong muốn có thêm những ca khúc hay về quê hương, mới đây lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã mời Đoàn nhạc sĩ thuộc Hội Nhạc sĩ Việt Nam đi thực tế sáng tác ở một số địa điểm trong tỉnh. Với các nhạc sĩ, đây là chuyến đi mang nhiều ý nghĩa và công chúng yêu âm nhạc có thể sẽ được thưởng thức những ca khúc tươi mới đậm dấu ấn đất và người Nghệ An.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

Trung ương Đoàn đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Nghệ An trong thực hiện công tác thanh niên

(Baonghean.vn) - Chiều 12/8, Đoàn giám sát do Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…