Sau Tết, thị trường bất động sản Nghệ An bắt đầu 'ấm' lên

Trân Châu - Tiến Đông

(Baonghean.vn) - Mặc dù nền kinh tế đang bị tác động lớn bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên, thị trường bất động sản tại TP. Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung gần như không bị tác động bởi dịch bệnh và vẫn có dấu hiệu 'ấm' lên.

Thị trường bất động sản tại Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng trong dịp trước và đặc biệt sau Tết diễn ra khá nhộn nhịp. Mặc dù trong nước đang ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng riêng tỉnh Nghệ An đến nay vẫn đang an toàn và giới đầu tư vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực này bởi hứa hẹn nhiều lợi nhuận.

Thời gian gần đây, do đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng, thu hút đông đảo giới kinh doanh bất động sản. Ảnh: TĐ
Thời gian gần đây, do Đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng. Ảnh: T.Đ

Ngoài ra, một số tuyến đường huyết mạch nhất là việc Đại lộ Vinh - Cửa Lò đã thông tuyến, kết nối với nhiều tuyến khác đang thi công, cầu Cửa Hội thông thương với Hà Tĩnh cũng khiến cho đất đai khu vực phía Đông thành phố "nóng" hơn. Người đầu tư quan tâm hơn khi kết nối đô thị Vinh và Cửa Lò đang dần hiện hữu trong tương lai. Trên nhiều trang facebook, giới "cò đất" và các sàn liên tục rao bán các lô đất mảnh vườn khu vực Nghi Xuân, Nghi Phong, Nghi Thái (Nghi Lộc), Nghi Đức (thành phố Vinh), Nghi Hải (TX. Cửa Lò...). Thực chất nhiều lô đã qua một số chủ, tuy nhiên, nếu có giá hời hơn các lô đất vẫn tiếp tục được bán. 

Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: TĐ
Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực Đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: T.Đ

Theo khảo sát, hiện nay giá đất ở khu vực Nghi Phú, lối 2 đường 72m, trung tâm thành phố Vinh, trước Tết đang giao dịch với giá 22 triệu đồng/m2 nhưng sau Tết đã tăng lên 26 triệu đồng/m2, có nơi hơn. Riêng các khu đất đấu giá tại phường Quán Bàu cuối năm 2020 giá dao động từ 21-23 triệu đồng/m2 nhưng những tháng đầu năm 2021 có những lô đất giao dịch với giá 26 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, các khu tái định cư phục vụ đường 35m (Dự án WB) do kết nối với đường Vinh Cửa Hội - Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46... nên rất hút đầu tư. Trước đây 2 năm giá chỉ khoảng 8 -10 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay đã tăng lên 15-20 triệu đồng/m2.

Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, nhiều người dân có mức thu nhập trung bình cũng chọn kênh đầu tư này vừa để giữ vốn và vừa
Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, không ít người dân cũng chọn đầu tư bất động sản như một trải nghiệm kinh doanh. Ảnh: T.Đ

Tại các khu đất ở các khu đô thị Vinh Tân, Đông Vĩnh, Hưng Hòa (thành phố Vinh) vẫn có nhiều người hỏi thông tin tìm mua, và nhiều giao dịch đã thành công trước Tết Tân Sửu. 

Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản ở Nghệ An và nhất là thành phố Vinh vẫn sôi động đó là Nghệ An đã và đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp. Quỹ đất trung tâm thành phố ngày một hẹp. Bên cạnh đó nhiều lĩnh vực kinh doanh thời gian qua ảm đạm trong khi quỹ tiền mặt trong dân vẫn còn khá.

Anh Trần Hữu Tình, một  kinh doanh bất động sản cho biết, người dân lo ngại rằng phải chăng thời điểm này đang xuất hiện bong bóng bất động sản ở Nghệ An? Người ta cũng lo ngại nếu bong bóng phình to sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư kinh doanh, tuy nhiên, đó chỉ là những lo ngại chưa có cơ sở bởi các giao dịch khá thành công và triển vọng tốt từ một số dự án mới.

Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Nghi Đức cho biết thêm, trước đây Nghi Đức là xã ít có lợi thế của thành phố Vinh, nay với sự mở mang giao thông có nhiều tuyến đường đi qua như Đại lộ Vinh - Cửa Lò, đường 35m, các giao dịch đất đai một số nơi trên địa bàn xã sôi động hơn trước. Giá bất động sản dọc các tuyến đường lớn tăng 15-20% so với 6 tháng trước đây. 

Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong thời gian tới thì thành phố Vinh vẫn là điểm đến hấp dẫn về bất động sản. Nhất là khi được cộng hưởng thêm bởi sự xuất hiện của các ông lớn bất động sản trong các dự án đang xúc tiến hứa hẹn như Eurowindow Holding, Ecopark, Vingroup, Công ty CP Hóa dầu quân đội, VSIP... đã kéo theo sự phát triển của thương mại dịch vụ, việc làm và chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng, miền...

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

Nâng cao ý thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn đầu năm học 2022-2023. Tại điểm cầu Nghệ An, sự kiện được tổ chức ở trường THPT Hà Huy Tập (thành phố Vinh).
9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

9 thói quen xấu khiến ô tô nhanh 'tã'

Đặt tay lên cần số khi đang chạy, để xăng quá kiệt, khởi động xe rồi đi ngay hay rà phanh liên tục khi xuống dốc,… là những thói quen có thể khiến chiếc “xế cưng” nhanh phải làm bạn với gara thường xuyên hơn.
Ông Trương Công Định trò chuyện cùng phóng viên trên đồng lúa xã Xuân Thành (Yên Thành).

Đi tìm giống nếp tiến vua

(Baonghean.vn) - Nếu như miền Bắc nổi tiếng với nếp cái hoa vàng Kinh Môn, nếp Tú Lệ Yên Bái, nếp cẩm Điện Biên; miền Nam vang danh với nếp ngỗng, nếp sáp Đồng Tháp Mười; thì ở miền Trung, nếp rồng một thời được trồng nhiều trên đất Nghệ - Tĩnh là giống nếp tiến vua thơm ngon nức tiếng gần xa. Về quê lúa Yên Thành (Nghệ An), vẫn nghe râm ran chuyện nếp rồng như thể những hạt trắng mẩy nồng nàn thơm hương ấy chưa bao giờ thất truyền trên đất này…
Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

Giảm hoặc dừng bố trí vốn trong năm 2023 đối với chủ đầu tư giải ngân kém

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung khẳng định, sẽ xem xét giảm hoặc dừng bố trí vốn kế hoạch năm 2023 đối với các địa phương, sở, ngành, chủ đầu tư giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 không đạt yêu cầu. Đối với các chủ đầu tư giải ngân tốt, ưu tiên trong tham mưu bố trí vốn kế hoạch năm 2023.
Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

Ukraine hối thúc Đức cung cấp xe tăng chiến đấu

(Baonghean.vn) -  Trả lời phỏng vấn tờ Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên tiếng hối thúc chính quyền Berlin cung cấp xe tăng chiến đấu cho Kiev, từ đó làm gương cho các quốc gia khác và giúp quốc gia Đông Âu này "giành chiến thắng ".
Nhà thơ Hoa Mai: Hành trình thơ và đời

Nhà thơ Hoa Mai: Hành trình thơ và đời

(Baonghean.vn) - Một đêm Sài Gòn đổ mưa, nhà thơ Hoa Mai điện thoại cho tôi bàn về chuyến đi trao tặng sách cho các trường học vào tháng 10 sắp tới, ngay lúc chị vừa ra viện sau cơn bệnh. Hoa Mai là người con Nam Đàn (Nghệ An). Dẫu sinh sống, làm việc phương xa, nhưng cái chất sâu lắng, đằm thắm vẫn vẹn nguyên trong chị, để rồi đưa chị bén duyên và thăng hoa với văn chương. Nhiều người còn biết đến một Hoa Mai rong ruổi miệt mài trên hành trình thiện nguyện khắp mọi miền đất nước.
Truyện ngắn: Hai giọt nước

Truyện ngắn: Hai giọt nước

(Baonghean.vn) -  Rồi gã soi mình trong gương, lòng nhói đau khi thấy hình hài của thằng Tiến trong đó. Người ta nói hai anh em giống nhau như hai giọt nước. “Chắc là hai giọt nước mắt”, gã nghĩ thầm…