Sau Tết, thị trường bất động sản Nghệ An bắt đầu 'ấm' lên

Trân Châu - Tiến Đông

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Mặc dù nền kinh tế đang bị tác động lớn bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên, thị trường bất động sản tại TP. Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung gần như không bị tác động bởi dịch bệnh và vẫn có dấu hiệu 'ấm' lên.

Thị trường bất động sản tại Nghệ An nói chung và thành phố Vinh nói riêng trong dịp trước và đặc biệt sau Tết diễn ra khá nhộn nhịp. Mặc dù trong nước đang ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng riêng tỉnh Nghệ An đến nay vẫn đang an toàn và giới đầu tư vẫn rất quan tâm đến lĩnh vực này bởi hứa hẹn nhiều lợi nhuận.

Thời gian gần đây, do đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng, thu hút đông đảo giới kinh doanh bất động sản. Ảnh: TĐ
Thời gian gần đây, do Đại lộ 72m Vinh - Cửa Lò đã được rải thảm, nên giá đất tại khu vực này đã liên tục tăng. Ảnh: T.Đ

Ngoài ra, một số tuyến đường huyết mạch nhất là việc Đại lộ Vinh - Cửa Lò đã thông tuyến, kết nối với nhiều tuyến khác đang thi công, cầu Cửa Hội thông thương với Hà Tĩnh cũng khiến cho đất đai khu vực phía Đông thành phố "nóng" hơn. Người đầu tư quan tâm hơn khi kết nối đô thị Vinh và Cửa Lò đang dần hiện hữu trong tương lai. Trên nhiều trang facebook, giới "cò đất" và các sàn liên tục rao bán các lô đất mảnh vườn khu vực Nghi Xuân, Nghi Phong, Nghi Thái (Nghi Lộc), Nghi Đức (thành phố Vinh), Nghi Hải (TX. Cửa Lò...). Thực chất nhiều lô đã qua một số chủ, tuy nhiên, nếu có giá hời hơn các lô đất vẫn tiếp tục được bán. 

Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: TĐ
Mặc dù liên tục tăng giá nhưng thị trường bất động sản xung quanh khu vực Đại lộ Vinh - Cửa Lò vẫn rất nhộn nhịp. Ảnh: T.Đ

Theo khảo sát, hiện nay giá đất ở khu vực Nghi Phú, lối 2 đường 72m, trung tâm thành phố Vinh, trước Tết đang giao dịch với giá 22 triệu đồng/m2 nhưng sau Tết đã tăng lên 26 triệu đồng/m2, có nơi hơn. Riêng các khu đất đấu giá tại phường Quán Bàu cuối năm 2020 giá dao động từ 21-23 triệu đồng/m2 nhưng những tháng đầu năm 2021 có những lô đất giao dịch với giá 26 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, các khu tái định cư phục vụ đường 35m (Dự án WB) do kết nối với đường Vinh Cửa Hội - Quốc lộ 1A, Quốc lộ 46... nên rất hút đầu tư. Trước đây 2 năm giá chỉ khoảng 8 -10 triệu đồng/m2 nhưng hiện nay đã tăng lên 15-20 triệu đồng/m2.

Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, nhiều người dân có mức thu nhập trung bình cũng chọn kênh đầu tư này vừa để giữ vốn và vừa
Ngoài những ông lớn kinh doanh bất động sản, không ít người dân cũng chọn đầu tư bất động sản như một trải nghiệm kinh doanh. Ảnh: T.Đ

Tại các khu đất ở các khu đô thị Vinh Tân, Đông Vĩnh, Hưng Hòa (thành phố Vinh) vẫn có nhiều người hỏi thông tin tìm mua, và nhiều giao dịch đã thành công trước Tết Tân Sửu. 

Một trong những nguyên nhân khiến bất động sản ở Nghệ An và nhất là thành phố Vinh vẫn sôi động đó là Nghệ An đã và đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp. Quỹ đất trung tâm thành phố ngày một hẹp. Bên cạnh đó nhiều lĩnh vực kinh doanh thời gian qua ảm đạm trong khi quỹ tiền mặt trong dân vẫn còn khá.

Anh Trần Hữu Tình, một  kinh doanh bất động sản cho biết, người dân lo ngại rằng phải chăng thời điểm này đang xuất hiện bong bóng bất động sản ở Nghệ An? Người ta cũng lo ngại nếu bong bóng phình to sẽ ảnh hưởng đến việc đầu tư kinh doanh, tuy nhiên, đó chỉ là những lo ngại chưa có cơ sở bởi các giao dịch khá thành công và triển vọng tốt từ một số dự án mới.

Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Nghi Đức cho biết thêm, trước đây Nghi Đức là xã ít có lợi thế của thành phố Vinh, nay với sự mở mang giao thông có nhiều tuyến đường đi qua như Đại lộ Vinh - Cửa Lò, đường 35m, các giao dịch đất đai một số nơi trên địa bàn xã sôi động hơn trước. Giá bất động sản dọc các tuyến đường lớn tăng 15-20% so với 6 tháng trước đây. 

Nếu dịch Covid-19 được kiểm soát tốt trong thời gian tới thì thành phố Vinh vẫn là điểm đến hấp dẫn về bất động sản. Nhất là khi được cộng hưởng thêm bởi sự xuất hiện của các ông lớn bất động sản trong các dự án đang xúc tiến hứa hẹn như Eurowindow Holding, Ecopark, Vingroup, Công ty CP Hóa dầu quân đội, VSIP... đã kéo theo sự phát triển của thương mại dịch vụ, việc làm và chuyển dịch cơ cấu kinh tế vùng, miền...

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.