Sinh viên Nghệ An tại Huế bán cam gây quỹ hỗ trợ cho đồng hương bị bệnh hiểm nghèo

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày tổ chức bán cam, bán bánh, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An ở Huế đã quyên góp được 85 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Vương Đình Hiếu quê ở huyện Tân Kỳ bị bệnh ung thư.

Anh Hiếu là sinh viên năm thứ 5, Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Huế), bị bệnh suy thận. Hơn 1 năm nay, anh phải nghỉ học chạy thận tại Bệnh viện Trung ương Huế. Mẹ anh phải bỏ công việc ở nhà để vào Huế chăm sóc con.

h
Chương trình thiện nguyện bán hàng gây quỹ của sinh viên Nghệ An tại Huế. Ảnh: Đăng Quân

Gia cảnh nhà Hiếu ở xã Đồng Văn (Tân Kỳ) rất khó khăn. Để có chi phí chạy thận và ăn, ở lâu dài tại bệnh viện, gia đình phải vay mượn khắp nơi. Đến nay, căn bệnh của anh đã chuyển sang giai đoạn cuối, phải thay thận mới giữ được tính mạng.

Để cứu con trai, bố Hiếu đã hiến 1 quả thận của mình. Bác sỹ cho biết, kết quả kiểm tra thận của bố Hiếu phù hợp để ghép thận cho con và sẽ tiến hành ghép thận trong thời gian tới. Hiện gia đình Hiếu cần một khoản kinh phí không nhỏ để phẫu thuật và phục vụ hậu phẫu cho cả 2 bố con.

Nắm bắt được hoàn cảnh của Hiếu, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Huế đã tổ chức chương trình thiện nguyên bán cam, bánh gai gây quỹ với mong muốn chia sẻ khó khăn với gia đình Hiếu lúc này.

h
Các tình nguyện viên phân chia theo nhóm, bán hàng ở nhiều địa điểm. Ảnh: Đăng Quân

Thực hiện kế hoạch, Hội Đồng hương đã liên hệ về Nghệ An chuyển cam Quỳ Hợp và bánh gai Anh Sơn vào Huế để bán. Chương trình nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên, Hội Đồng hương sinh viên các tỉnh, người dân Huế… nên chỉ trong 2 ngày, các tình nguyện viên đã bán hết 4 tấn cam và 3.000 cặp bánh gai.

h
Chỉ trong 2 ngày, các tình nguyện viên đã bán được 4 tấn cam, 3.000 cặp bánh gai. Ảnh: Đăng Quân

Cùng với bán hàng, hội còn tiếp nhận sự giúp đỡ, đóng góp qua tài khoản đăng tải trên group đồng hương. Tổng kết chương trình thiện nguyện, hội đã quyên góp được 85 triệu đồng.

Trưa 11/4, có mặt tại Khoa Nội thận của Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với anh Hiếu và gia đình, đại diện Hội Sinh viên Nghệ An tại Huế đã trao số tiền này cho gia đình anh.

h
Niềm vui khi tham gia hoạt động thiện nguyện của sinh viên Nghệ An tại Huế. Ảnh: Đăng Quân

Anh Lê Văn Biển – Hội trưởng Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Trường Đại học Nông lâm Huế cho biết: Bán hàng gây quỹ giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được hội tổ chức từ nhiều năm nay.

Riêng chương trình bán cam, bán bánh gây quỹ giúp đỡ anh Hiếu nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đem lại hiệu quả thiết thực. Hy vọng với số tiền này sẽ giúp anh có thêm kinh phí để chữa bệnh, kịp thời động viên anh và gia đình trong lúc khó khăn.

h
Đại diện Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An trao 85 triệu đồng cho gia đình sinh viên Vương Đình Hiếu. Ảnh: Đăng Quân

Được biết, trước đó hơn 15 ngày, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Huế cũng đã phối hợp với Hội Đồng hương sinh viên Quảng Trị tổ chức chương trình bán bánh gai gây quỹ giúp đỡ sinh viên Nguyễn Đức Hậu (quê xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) học tại  Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường Đại học Nông lâm Huế bị bệnh ung thư mô mềm, phải phẫu thuật cắt chân.

Trong chương trình này, các  tình nguyện viên Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An đã bán được 4.700 cặp bánh gai, góp thêm 35 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Nguyễn Đức Hậu. Hiện cả 2 sinh viên trên  đều đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

tin mới

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 1431/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ sĩ nhân dân” cho 42 nghệ sĩ trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Tỉnh Nghệ An vinh dự có nghệ sĩ Nguyễn An Ninh.

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

(Baonghean.vn) - Chào đón năm mới 2024, Viettel Nghệ An “tung” đồng thời 2 chương trình quay số trúng thưởng đặc biệt dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ di động và Internet. Theo đó, từ 3/12/2023 đến 31/1/2024, mỗi ngày đều có 2 khách hàng Viettel tại Nghệ An trúng các giải thưởng giá trị.

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.