Sinh viên Nghệ An tại Huế bán cam gây quỹ hỗ trợ cho đồng hương bị bệnh hiểm nghèo

Huy Thư

(Baonghean.vn) - Sau 2 ngày tổ chức bán cam, bán bánh, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An ở Huế đã quyên góp được 85 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Vương Đình Hiếu quê ở huyện Tân Kỳ bị bệnh ung thư.

Anh Hiếu là sinh viên năm thứ 5, Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Huế), bị bệnh suy thận. Hơn 1 năm nay, anh phải nghỉ học chạy thận tại Bệnh viện Trung ương Huế. Mẹ anh phải bỏ công việc ở nhà để vào Huế chăm sóc con.

h
Chương trình thiện nguyện bán hàng gây quỹ của sinh viên Nghệ An tại Huế. Ảnh: Đăng Quân

Gia cảnh nhà Hiếu ở xã Đồng Văn (Tân Kỳ) rất khó khăn. Để có chi phí chạy thận và ăn, ở lâu dài tại bệnh viện, gia đình phải vay mượn khắp nơi. Đến nay, căn bệnh của anh đã chuyển sang giai đoạn cuối, phải thay thận mới giữ được tính mạng.

Để cứu con trai, bố Hiếu đã hiến 1 quả thận của mình. Bác sỹ cho biết, kết quả kiểm tra thận của bố Hiếu phù hợp để ghép thận cho con và sẽ tiến hành ghép thận trong thời gian tới. Hiện gia đình Hiếu cần một khoản kinh phí không nhỏ để phẫu thuật và phục vụ hậu phẫu cho cả 2 bố con.

Nắm bắt được hoàn cảnh của Hiếu, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Huế đã tổ chức chương trình thiện nguyên bán cam, bánh gai gây quỹ với mong muốn chia sẻ khó khăn với gia đình Hiếu lúc này.

h
Các tình nguyện viên phân chia theo nhóm, bán hàng ở nhiều địa điểm. Ảnh: Đăng Quân

Thực hiện kế hoạch, Hội Đồng hương đã liên hệ về Nghệ An chuyển cam Quỳ Hợp và bánh gai Anh Sơn vào Huế để bán. Chương trình nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của các thầy, cô giáo, các bạn sinh viên, Hội Đồng hương sinh viên các tỉnh, người dân Huế… nên chỉ trong 2 ngày, các tình nguyện viên đã bán hết 4 tấn cam và 3.000 cặp bánh gai.

h
Chỉ trong 2 ngày, các tình nguyện viên đã bán được 4 tấn cam, 3.000 cặp bánh gai. Ảnh: Đăng Quân

Cùng với bán hàng, hội còn tiếp nhận sự giúp đỡ, đóng góp qua tài khoản đăng tải trên group đồng hương. Tổng kết chương trình thiện nguyện, hội đã quyên góp được 85 triệu đồng.

Trưa 11/4, có mặt tại Khoa Nội thận của Bệnh viện Trung ương Huế, sau khi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với anh Hiếu và gia đình, đại diện Hội Sinh viên Nghệ An tại Huế đã trao số tiền này cho gia đình anh.

h
Niềm vui khi tham gia hoạt động thiện nguyện của sinh viên Nghệ An tại Huế. Ảnh: Đăng Quân

Anh Lê Văn Biển – Hội trưởng Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Trường Đại học Nông lâm Huế cho biết: Bán hàng gây quỹ giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được hội tổ chức từ nhiều năm nay.

Riêng chương trình bán cam, bán bánh gây quỹ giúp đỡ anh Hiếu nhận được sự ủng hộ của nhiều người, đem lại hiệu quả thiết thực. Hy vọng với số tiền này sẽ giúp anh có thêm kinh phí để chữa bệnh, kịp thời động viên anh và gia đình trong lúc khó khăn.

h
Đại diện Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An trao 85 triệu đồng cho gia đình sinh viên Vương Đình Hiếu. Ảnh: Đăng Quân

Được biết, trước đó hơn 15 ngày, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An tại Huế cũng đã phối hợp với Hội Đồng hương sinh viên Quảng Trị tổ chức chương trình bán bánh gai gây quỹ giúp đỡ sinh viên Nguyễn Đức Hậu (quê xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) học tại  Khoa Chăn nuôi - Thú y, Trường Đại học Nông lâm Huế bị bệnh ung thư mô mềm, phải phẫu thuật cắt chân.

Trong chương trình này, các  tình nguyện viên Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An đã bán được 4.700 cặp bánh gai, góp thêm 35 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Nguyễn Đức Hậu. Hiện cả 2 sinh viên trên  đều đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tin mới

Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.
3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa bão

3 lưu ý để bảo vệ ô tô ngày mưa, bão

Để hạn chế tối đa nguy cơ hỏng hóc, hư hại đối với ô tô trong những ngày mưa, bão, bên cạnh việc bố trí “nơi trú ẩn” an toàn cho xe, chủ nhân cũng cần chuẩn bị một số kiến thức, kỹ năng để có thể ứng phó và xử lý với trường hợp cần thiết.
Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung của các đội tuyển Việt Nam

Màn trình diễn của các cầu thủ Sông Lam Nghệ An sau đợt tập trung tại Đội tuyển Việt Nam

(Baonghean.vn) - Tại đợt tập trung các Đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa qua, Sông Lam Nghệ An đã góp 5 tuyển thủ. Trong khi Đội trưởng Quế Ngọc Hải và Phan Văn Đức tập trung Đội tuyển Quốc gia tham gia Giải giao hữu quốc tế - Hưng Thịnh 2022, thì bộ 3 cầu thủ trẻ Hồ Văn Cường, Cao Văn Bình và Đinh Xuân Tiến cùng Đội tuyển U20 Việt Nam tham gia vòng loại U20 châu Á tại Indonesia.
Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc người lao động chịu trách nhiệm gì?

Thỏa thuận không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, người lao động chịu trách nhiệm gì?

(Baonghean.vn) -  Tôi ký hợp đồng lao động với công ty khai thác đá. Tôi không muốn trích nộp tiền bảo hiểm xã hội hàng tháng, mà muốn nhận tiền bảo hiểm xã hội trả vào lương. Vậy, nếu tôi thỏa thuận với người sử dụng lao động không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì tôi có phải chịu trách nhiệm gì không?