Sở Tài Chính và các đơn vị tặng quà, hỗ trợ cho học sinh trước năm học mới

Thu Hương - Quang Dũng

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 30/8, Sở Tài chính phối hợp Kiểm toán Nhà nước Khu vực 2, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An (BIDV) đã về Tương Dương trao tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người dân vùng lũ.

Đoàn trao tặng cho Trường Tiểu học Xá Lượng 1 (Tương Dương) và các học sinh 306 áo cờ đỏ sao vàng, 16 quả địa cầu, các dụng cụ học tập, tủ sách, hơn 200 đầu sách, 8 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Trường Tiểu học Xá Lượng 1 có 306 học sinh, chủ yếu dân tộc Khơ mú, Mông và Thái, hộ nghèo chiếm 80%. Hiện tại nhà trường gặp rất nhiều khó khăn đặc biệt là nước sinh hoạt.

Sở Tài Chính nhận bảo trợ em Lìn Văn Anh. Ảnh: Thu Hương ảnh 1
Sở Tài Chính nhận bảo trợ em Lìn Văn Anh. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Sở Tài chính đã làm thủ tục nhận bảo trợ, giúp đỡ em Lìn Văn Anh - học sinh lớp 3C từ nay đến 18 tuổi. Được biết, em Lìn Văn Anh có hoàn cảnh khó khăn, bố mất, mẹ bỏ vào miền Nam, em ở với ông bà nội tuổi cao, là hộ nghèo của xã.  

Ảnh: Thu Hương
Trao tặng cặp sách cho các em học sinh Trường Tiểu học Xá Lượng 1. Ảnh: Thu Hương.

Ảnh: Thu Hương
BIDV trao 20 triệu đồng hỗ trợ xã Hữu Khuông do ảnh hưởng nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Ảnh: Thu Hương

Dịp này, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Nghệ An (BIDV) cũng đã trao 20 triệu đồng ủng hộ xã Hữu Khuông. Đây là xã khó khăn, chịu nhiều tổn thất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã về thăm và tặng 2.000 quyển vở cho 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học và THCS xã Nghi Yên (Nghi Lộc).
Trao tặng vở
Trao tặng vở cho các học sinh Trường Tiểu học, THCS xã Nghi Yên (Nghi Lộc). Ảnh: Quang Dũng

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.