Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận, khởi nghiệp trong thời đại 4.0

(Baonghean.vn) - Nhằm tạo sân chơi giúp sinh viên có khả năng sáng tạo, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức Diễn đàn "Khởi nghiệp và lập nghiệp trong thời đại 4.0" và tuyên dương sinh viên học tập tốt, khởi nghiệp giỏi vào tối 4/5.
Phần trình bày của dự án
Phần trình bày của dự án "Cũ người mới ta" của nhóm sinh viên đến từ Chi đoàn 57B1 KTĐT, khoa Kinh tế, Trường Đại học Vinh. Ảnh: Phương Thúy

Diễn đàn “Khởi nghiệp và lập nghiệp trong thời đại 4.0” là sân chơi giúp sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy nhạy bén, giao lưu học hỏi để khởi nghiệp, lập nghiệp; tạo cho sinh viên có cơ hội tiếp cận kinh doanh gắn với công nghệ 4.0 trong tương lai. Hoạt động giúp sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

9 dự án xuất sắc được trình bày tại diễn đàn được đánh giá mang tính sáng tạo, đổi mới và khả thi cao, giúp thí sinh thể hiện năng lực của bản thân, tự tin hơn trong cuộc sống; đồng thời được bổ sung các kiến thức về khởi nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Dự án Thành lập CLB chăm sóc sức khỏe người cao tuổi dành giải Nhất tại chương trình. Ảnh: Phương Thúy
Dự án của nhóm tác giả thuộc Chi đoàn 59B Điều dưỡng giành giải Nhất tại chương trình. Ảnh: Phương Thúy

Kết thúc diễn đàn, Ban tổ chức trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc. 

Dịp này, Trường Đại học Vinh đã tuyên dương 9 sinh viên xuất sắc có thành tích học tập tốt, khởi nghiệp giỏi.

Tuyên dương 9 sinh viên xuất sắc có thành tích học tập tốt, khởi nghiệp giỏi. Ảnh: Phương Thúy
Tuyên dương 9 sinh viên xuất sắc có thành tích học tập tốt, khởi nghiệp giỏi. Ảnh: Phương Thúy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

Phụ nữ Nghệ An nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và các vấn đề cấp thiết của phụ nữ, trẻ em

(Baonghean.vn) -  Sáng 28/11, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn triển khai Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em"; tập huấn cán bộ cấp tỉnh, huyện theo Chương trình 2 về phát triển năng lực lồng ghép giới.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.