Tập huấn nâng cao công tác quản lý rừng bền vững tại các địa phương

(Baonghean.vn) - Đây là nội dung được quán triệt tại buổi tập huấn Nghiệp vụ và triển khai các Thông tư Lâm nghiệp mới năm 2019 diễn ra tại TP.Vinh sáng 27/6.
Tham dự lớp tập huấn có đại diện của Tổng cục Lâm nghiệp, Cục Kiểm lâm, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm Nghệ An cùng 130 học viên là cán bộ các phòng chuyên môn của Sở NN&PTNT, đại diện phòng Nông nghiệp tại các huyện, thị và các đơn vị quản lý rừng trực thuộc.
Tập huấn nâng cao công tác quản lý rừng bền vững tại các địa phương ảnh 1
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Quang An
Mục đích của lớp tập huấn nhằm giúp các địa phương, các đơn vị quản lý rừng trên địa bàn tỉnh nắm rõ các Thông tư mới về lĩnh vực Lâm nghiệp để triển khai, áp dụng tốt tại cơ sở, giúp công tác quản lý rừng bền vững hơn.
Trong 2 ngày tập huấn, các học viên sẽ được các cán bộ là chuyên gia đến từ Tổng cục Lâm nghiệp và Cục Kiểm Lâm trình bày 3 Thông tư mới liên quan đến lĩnh vực Lâm nghiệp.
Bao gồm Thông tư 28/2018 về Quy định Quản lý rừng bền vững; Thông tư 30/2018 về Quy định danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính, công nhận giống và nguồn giống, quản lý vật liệu giống cây trồng lâm nghiệp chính; Thông tư 33/2018 Quy định về Điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng.
Tập huấn nâng cao công tác quản lý rừng bền vững tại các địa phương ảnh 2
Ông Phạm Văn Hạnh, cán bộ Vụ Phát triển sản xuất - Tổng cục Lâm Nghiệp trình bày Thông tư 28/2018. Ảnh: Quang An
Ông Đặng Xuân Minh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm nhấn mạnh: Đây là 3 Thông tư quan trọng hiện nay đang được triển khai tuy nhiên vẫn còn lúng túng, vướng mắc trong vấn đề quản lý giống, trong thực hiện xây dựng phương án quản lý rừng bền vững và trong việc kiểm kê theo dõi diễn biến tài nguyên rừng. Do đó yêu cầu các học viên nghiêm túc học tập để triển khai tốt tại cơ sở.
Trong ngày đầu tiên, các học viên sẽ được ông Phạm Văn Hạnh, đại diện Vụ Phát triển sản xuất - Tổng cục Lâm nghiệp thuyết giảng về Thông tư 28/2018/TT-BNNPTNT Quy định về Quản lý rừng bền vững.
Tập huấn nâng cao công tác quản lý rừng bền vững tại các địa phương ảnh 3
Cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh dập chữa cháy rừng thông ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn. Ảnh: Trọng Kiên

Thời điểm này đang là cao điểm của đợt nắng nóng, nguy cơ cháy rừng cao, do đó lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm yêu cầu các đơn vị trực thuộc bên cạnh việc nắm rõ các Thông tư để thực hiện tốt tại cơ sở cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác, cắt cử người túc trực 24/24h tại các điểm để đề phòng nguy cơ cháy rừng.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.