Thẩm tra các tiêu chí huyện nông thôn mới tại Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu Văn phòng điều phối NTM tỉnh và các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Quỳnh Lưu sớm hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình Văn phòng điều phối NTM Trung ương về thẩm định xét công nhận huyện đạt NTM.

Chiều ngày 28/12, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã về thẩm tra các nội dung, tiêu chí huyện nông thôn mới tại Quỳnh Lưu. Cùng đi có đại diện các sở, ngành; Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh.

Đoàn tham quan gian hàng trưng bày tại buổi thẩm định
Đoàn tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tại buổi thẩm định. Ảnh: Thanh Toàn

Trong 10 năm qua, cùng với nguồn vốn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện Quỳnh Lưu đã huy động được gần 18.500 tỷ đồng đầu tư vào xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân tham gia đóng góp tiền mặt, ngày công lao động, hiến đất, chỉnh trang nhà ở, tái sản xuất chiếm 57,3%. Đến cuối năm 2021, toàn huyện đã có 32/32 xã đạt chuẩn NTM; xã Quỳnh Đôi đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Để đánh giá tình hình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, đoàn công tác của tỉnh đã đi khảo sát thực tế cơ sở hạ tầng, văn hóa, vùng sản xuất rau màu, sản xuất theo chuỗi giá trị đối với sản phẩm chủ lực, các sản phẩm OCOP; hệ thống giao thông nông thôn, cảnh quan môi trường, công trình y tế, trường học trên địa bàn huyện và các xã.

Đoàn kiểm tra tại trường THPT Quỳnh Lưu 2. Ảnh: Thanh Toàn
Đoàn kiểm tra tại trường THPT Quỳnh Lưu 2. Ảnh: Thanh Toàn

Sau khi kiểm tra thực tế, phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên  đoàn thẩm tra tỉnh ghi nhận nỗ lực của huyện Quỳnh Lưu trong xây dựng NTM, nhất là tiêu chí về hạ tầng giao thông, nâng cao thu nhập cho người dân, tích cực hỗ trợ mô hình sản xuất, ứng dụng công nghệ vào sản xuất…

Các thành viên nhất trí và đề nghị Hội đồng thẩm định NTM Trung ương về thẩm định để công nhận huyện Quỳnh Lưu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2021.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn với huyện Quỳnh Lưu.  Ảnh: Thanh Toàn

Tuy vậy, trên tinh thần xây dựng và thẳng thắn, các thành viên trong đoàn cũng lưu ý huyện Quỳnh Lưu cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí, tập trung đầu tư nâng cấp chỉnh trang hệ thống lưới điện, bổ sung các trạm biến áp để đáp ứng nhu cầu sản xuất của người dân, đầu tư thêm cơ sở vật chất văn hóa các nhà văn hóa xã, sân vận động huyện, quan tâm thêm chất lượng các danh hiệu văn hóa, vệ sinh môi trường, các vùng sản xuất tập trung, liên kết tiêu thụ sản phẩm…

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các sở, nghành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu yêu cầu Văn phòng điều phối NTM tỉnh và các sở, ngành liên quan phối hợp với huyện Quỳnh Lưu sớm hoàn thiện hồ sơ minh chứng để trình Văn phòng điều phối NTM Trung ương về thẩm định xét công nhận Quỳnh Lưu đạt huyện NTM trong thời gian tới./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.