Thành phố Vinh ra quân phòng, chống tội phạm đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán

(Baonghean.vn) - Chiều 25/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Vinh tổ chức Lễ ra quân phòng, chống tội phạm; phòng chống pháo và đảm bảo An toàn trật tự giao thông, trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh cùng đại diện các lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố.
Các lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố hưởng ứng lễ ra quân. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Các lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố hưởng ứng lễ ra quân. Ảnh: Thành Cường
Trong thời gian cao điểm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, nghiệp vụ đẩy mạnh tấn công, trấn áp các loại tội phạm, triệt xóa và vô hiệu hóa các điểm, tụ điểm tệ nạn xã hội như: mại dâm, cờ bạc, ma túy.
a
Đồng chí Trần Ngọc Tú - Chủ tịch UBND thành phố Vinh phát động Lễ ra quân. Ảnh: Thành Cường
Căn cứ trách nhiệm và tình hình thực tế, các đơn vị xã, phường chủ động giám sát và cụ thể hóa nội dung kế hoạch văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ, an toàn giao thông, văn minh đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác ngăn chặn các loại tội phạm, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị trường học, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động có biện pháp và phân công lực lượng bảo vệ an toàn tài sản phương tiện, vật chất phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán.
Đoàn diễu hành xuất quân
Đoàn diễu hành xuất quân tuyên truyền dọc theo các tuyến đường chính trong thành phố. Ảnh: Thành Cường
Ngay sau buổi lễ, đoàn thực hiện diễu hành tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố nhằm tuyên truyền  phòng, chống tội phạm; phòng chống pháo và đảm bảo ATTTGT, TTĐT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

tin mới

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.