Thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị tuổi trẻ Nghệ An - Bôlykhămxay (Lào)

(Baonghean.vn) - Chiều 6/3, Đoàn đại biểu Thanh niên cách mạng Lào tỉnh Bôlykhămxay do Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tha Nu Văn Vong Ma Ny dẫn đầu có cuộc thăm và làm việc với Tỉnh đoàn Nghệ An.

Đón tiếp đoàn công tác Tỉnh đoàn nước bạn Lào, về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Tiệp và đại diện các phòng ban cơ quan Tỉnh đoàn. Ảnh: Mỹ Nga
Tại buổi gặp gỡ, thay mặt tuổi trẻ Nghệ An, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Xuân Tiệp cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh đoàn Bôlykhamxay. Đồng thời khẳng định trong năm 2017, phát huy truyền thống đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa 2 nước, Tỉnh Đoàn Bôlykhămxay và Tỉnh Đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Lào, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong thanh niên của hai tỉnh. Hiện nay, tại thành phố Vinh (Nghệ An) có trên 340 lưu học sinh Lào đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng.

Tiếp nối những hoạt động đó, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An thông tin thêm, trong tháng 4/2018, Tỉnh đoàn Nghệ An dự kiến sẽ có chương trình giao lưu giữa thanh niên Nghệ An và thanh niên các tỉnh bạn Lào có chung đường biên giới với Nghệ An.

Tỉnh đoàn Nghệ An tặng quà lưu niệm cho Tỉnh đoàn Bôlykhămxay. Ảnh: Mỹ Nga
Giới thiệu về các phong trào Đoàn của tỉnh Bôlykhămxay trong năm 2017, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tha Nu Văn Vong Ma Ny cho biết điểm nhấn là các hoạt động giáo dục lý tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), đạt 100% tiêu chí đề ra. Ngoài ra, còn xây dựng các mô hình tạo sân chơi cho ĐVTN như câu lạc bộ ngoại ngữ, câu lạc bộ tình nguyện,...

Đặc biệt, hàng năm Tỉnh đoàn Bôlykhămxay đón tiếp các đoàn sinh viên tình nguyện của Nghệ An, đã giúp đỡ nhiệt tình trong giảng dạy Tiếng Việt, Tiếng Anh cho thanh niên Lào, cũng như tham gia xây dựng nhà ở và sửa chữa điện, nước cho người dân trên địa bàn tỉnh Bôlykhămxay.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bôlykhămxay cũng bày tỏ tin tưởng trong năm 2018, hai tỉnh đoàn tiếp tục trở thành “cầu nối” bền vững, góp phần duy trì hợp tác giữa 2 nước nói chung, và 2 tỉnh đoàn nói chung.

Tỉnh đoàn Bôlykhămxay trao tặng hoa Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga
Tại buổi làm việc, hai bên còn trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong việc duy trì mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác xây dựng địa bàn biên giới ổn định và phát triển giữa Nghệ An với tỉnh Bôlykhămxay.
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762