Thương lái trả 550 triệu, chủ nhân cá sủ vàng chưa chịu bán

(Baonghean.vn) - Một thương lái ở Hà Tĩnh trả giá 550 triệu đồng để được sở hữu con cá sủ vàng nặng hơn 8kg nhưng anh Đậu Văn Sử, khối 8, phường Nghi Tân (TX. Cửa Lò) vẫn chưa chịu bán.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Chiều 4/3, anh Đậu Văn Sử cho biết, con cá sủ vàng nặng 8 kg mà anh bắt được vào sáng 3/3 vẫn đang sống khỏe mạnh. Hiện cá vẫn đang nuôi trên khoang thuyền ở ngoài sông Cấm.

Con cá sủ vàng anh Sử bắt được nặng 8kg, hiện đang sống khỏe mạnh. Ảnh: Thanh Vân

"Từ sáng qua, rất đông người dân và thương lái đến xem cá và trả giá. Có một người ở Hà Tĩnh trả giá 550 triệu đồng nhưng tôi chưa bán. Tôi chờ giá cao hơn", anh Sử cho biết.

Kể về việc bắt được cá, anh Sử cho biết: khoảng 12h đêm, hai vợ chồng anh buông lưới ở quanh khu vực cửa sông Cấm đoạn qua khối 6, phường Nghi Tân (TX. Cửa Lò). Khi đó, ngoài trời hơi se lạnh, mưa phùn nên 2 vợ chồng sau khi thả lưới thì về tàu đi ngủ. 

Đến gần 5h sáng 3/3, anh Sử xuống sông kiểm tra lưới cá. Khi nhấc lưới lên thì con cá lao thẳng vào lưới. Lúc đó anh Sử chỉ biết đó là một con cá to chứ không biết nó hình thù thế nào.

Đến khi trời sáng, thấy con cá có màu vàng óng ánh, bụng màu trắng nhạt, nghi là cá sủ vàng nên anh vội về nhà lên mạng tìm hiểu thông tin. Nhiều người quen biết khi được hỏi cũng cho rằng, đó là cá sủ vàng nên anh rất mừng.

Thanh Vân