Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các ngành báo cáo toàn diện vụ án xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan báo cáo toàn bộ nội dung vụ án xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên.

Sau khi Toà án nhân dân huyện Hưng Nguyên xét xử sơ thẩm vụ án Lê Thị Dung - nguyên Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX Hưng Nguyên, bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, một số cơ quan báo chí và các trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin, phân tích nhiều ý kiến, quan điểm khác nhau về nội dung vụ án cũng như băn khoăn về mức án 5 năm tù đối với bị cáo này. Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan báo cáo toàn bộ nội dung vụ án xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã họp và nghe các ngành, đơn vị liên quan báo cáo nội dung vụ án và các vấn đề liên quan. Tại cuộc họp này, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị bảo đảm tính độc lập của tòa án theo thẩm quyền xét xử, thẩm phán, hội thẩm xét xử độc lập, tuân thủ theo pháp luật. Xét xử vụ án theo thủ tục phúc thẩm phải đúng quy định pháp luật, đúng người, đúng tội, chặt chẽ, đảm bảo công bằng, khách quan, thấu tình đạt lý, tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Trước đó, trong các ngày 7, 10, 11, 17 và 24/4/2023, Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự thụ lý số 65/2022/TLST-HS ngày 30/11/2022, đối với các bị cáo Lê Thị Dung và Nguyễn Thị Hương bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên truy tố về tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các ngành báo cáo toàn diện vụ án xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên ảnh 1

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên. Ảnh tư liệu

Tại bản án hình sự sơ thẩm, Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên đã quyết định: Căn cứ Điểm b, Khoản 2, Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015; Điểm v, Khoản 1, Khoản 2, Điều 51 và Điều 38 Bộ luật Hình sự 2015, xử phạt bị cáo Lê Thị Dung 5 năm tù. Truy thu số tiền 44.762.877 đồng từ bị cáo Lê Thị Dung để trả lại cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên.

Sau phiên toà sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Dung và gia đình đã có đơn kháng cáo.

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.