Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở huyện Kỳ Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 24/12, đoàn công tác Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An do đồng chí Trần Ngọc Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh dẫn đầu bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Dự lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa có đồng chí Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn; đại diện lãnh đạo UBND xã Tà Cạ và đông đảo bà con bản Sơn Thành.

Căn nhà tình nghĩa trao cho hộ gia đình ông Lương Hà Tĩnh và bà Vi Thị Loan được xây dựng từ nguồn đóng góp, ủng hộ của công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp. Khởi công từ ngày 27/10/2022, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà hoàn thành với diện tích sử dụng gần 50m2, trị giá 100 triệu đồng.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở huyện Kỳ Sơn ảnh 1

Đồng chí Trần Ngọc Sơn trao quà cho gia đình ông Lương Hà Tĩnh tại Lễ bàn giao nhà tình nghĩa. Ảnh: Quốc Cường

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Ngọc Sơn chia sẻ: Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về xóa đói giảm nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau, nhiều năm qua công chức người lao động Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An đã đóng góp hỗ trợ hộ nghèo, thể hiện sự quan tâm và tình cảm, trách nhiệm, góp phần cùng nhân dân huyện Kỳ Sơn trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng quê hương Kỳ Sơn ngày càng giàu mạnh.

Cũng trong ngày 24/12, đoàn công tác của Tòa án nhân dân tỉnh cũng đã trực tiếp tham gia động thổ thêm 1 căn nhà tình nghĩa (trị giá 100.000.000 đồng) cho hộ gia đình bà Lâm Thị Duyên tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn.

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở huyện Kỳ Sơn ảnh 2

Các đại biểu tham gia Lễ động thổ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Lâm Thị Duyên tại bản Hòa Sơn. Ảnh: Quốc Cường

Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo ở huyện Kỳ Sơn ảnh 3

Trao quà cho hộ nghèo tại Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa. Ảnh: Quốc Cường

Trong những năm qua, các hoạt động đóng góp, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn luôn được công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An hưởng ứng, tích cực. Trong năm 2022, từ nguồn đóng góp, vận động, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện, vì cộng đồng với số tiền gần 500 triệu đồng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.