Tổng thống Poroshenko nói về việc Ukraina dự định sử dụng cầu Crưm như thế nào?

Tại sự kiện dành cho dân tộc Tatar - Crưm, tổng thống Poroshenko đã phát biểu rằng Ukraina dự định sử dụng cây cầu bắc qua eo biển Kerch để liên lạc với Kuban, và nói thêm điều này sẽ xảy ra sau khi Kiev giành lại quyền kiểm soát Crưm.
Tổng thống Pyotr Poroshenko
Ông Poroshenko bày tỏ tin tưởng: "kẻ xâm lược", mà Kiev ngụ ý là Nga "sẽ chịu trách nhiệm cho việc xây dựng bất hợp pháp cầu Kerch và những vi phạm khác". "Đối với người Nga, cây cầu này hữu ích như một con đường để rút lui", - tổng thống nói.

"Còn Ukraina sau khi khôi phục chủ quyền của mình ở Crưm, sẽ sử dụng nó để lưu thông liên lạc với Kuban, nơi có một số lượng lớn người Ukraina sinh sống. Và với một nước Nga khác - không phải là kẻ xâm lược", - Poroshenko bổ sung.

Pyotr Poroshenko cũng một lần nữa cáo buộc chính quyền Nga "đàn áp" người Tatar- Crưm trên bán đảo, và gọi cuộc bầu cử tổng thống ở Crưm là "bất hợp pháp".

Crưm trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3 năm 2014. Hơn 96 phần trăm cư dân của bán đảo đã bày tỏ thái độ ủng hộ cho việc này. Ukraina cho rằng bán đảo đang bị chiếm đóng. Điện Kremlin đã nhiều lần nói rằng sự lựa chọn dân chủ của nhân dân Crưm không vi phạm luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.